Apple CEO สัญญาว่าจะสร้างโรงงาน 3 แห่งในสหรัฐทรัมป์บอก WSJ

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:林瞵瀚 人气: 发布时间:2019-09-22
摘要:(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Apple Inc ( ) Tim Cook หัวหน้าฝ่ายบริหารมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโรงงานผลิตขนาดใหญ่สามแห่งในสหรัฐอเมริกา Wall Street Journal กล่าวกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ รู

(สำนักข่าวรอยเตอร์) - Apple Inc ( ) Tim Cook หัวหน้าฝ่ายบริหารมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างโรงงานผลิตขนาดใหญ่สามแห่งในสหรัฐอเมริกา Wall Street Journal กล่าวกับประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐฯ

รูปถ่าย: Tim Cook ของ Apple CEO เข้าร่วม China Development Forum ในกรุงปักกิ่งประเทศจีน 18 มีนาคม 2017 REUTERS / Thomas Peter / Photo File

“ ฉันได้พูดคุยกับ (คุก) เขาสัญญากับฉันว่าต้นไม้ใหญ่สามต้น - ใหญ่โตใหญ่” ทรัมป์บอกกับวารสารในการให้สัมภาษณ์เมื่อวันอังคาร ( )

ทรัมป์ไม่ได้อธิบายรายละเอียดว่าโรงงานเหล่านั้นจะอยู่ที่ใดหรือจะสร้างเมื่อไหร่

คุกกล่าวในเดือนพฤษภาคมว่า Apple วางแผนที่จะสร้างกองทุน 1 พันล้านดอลลาร์เพื่อลงทุนใน บริษัท สหรัฐที่ดำเนินการผลิตขั้นสูง นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า บริษัท ตั้งใจที่จะให้ทุนแก่โปรแกรมที่อาจรวมถึงการสอนคนเกี่ยวกับวิธีการเขียนรหัสคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างแอพ

Apple ตกไฟจากทรัมป์ในระหว่างการหาเสียงเพราะมันทำให้ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ในประเทศจีน

“ เราจะให้แอปเปิ้ลเริ่มสร้างคอมพิวเตอร์และสิ่งต่าง ๆ ในประเทศนี้แทนที่จะเป็นในประเทศอื่น ๆ ” ทรัมป์กล่าวในสุนทรพจน์เมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว ( )

ในส่วนของ Apple นั้นได้ทำการเปิดเผยข้อมูลเพื่อเน้นว่ามันช่วยให้เกิดการสร้างงานในสหรัฐอเมริกาได้อย่างไร

Cook กล่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า Apple ทุ่มเงิน 50 พันล้านดอลลาร์ในปี 2559 กับซัพพลายเออร์ในสหรัฐอเมริกา

บริษัท ที่ใหญ่ที่สุดในโลกโดยการประเมินมูลค่าตลาดอ้างว่าได้สร้างงาน 2 ล้านตำแหน่งในสหรัฐอเมริกาโดย 80,000 แห่งอยู่ที่ Apple โดยตรงและส่วนที่เหลือมาจากซัพพลายเออร์และผู้พัฒนาระบบนิเวศของ บริษัท

ความเห็นของทรัมป์ในวันอังคารเป็นครั้งแรกที่เขาทำเกี่ยวกับการผลิตของ Apple ตั้งแต่รับตำแหน่งประธานาธิบดี

“ ฉันบอกว่าคุณรู้ทิมนอกจากคุณจะเริ่มสร้างโรงงานของคุณในประเทศนี้ฉันจะไม่ถือว่าการบริหารของฉันประสบความสำเร็จทางเศรษฐกิจ” วารสารกล่าวถึงทรัมป์ว่า

Apple ไม่ตอบสนองต่อการร้องขอความคิดเห็นทันที

ทรัมป์ยังกล่าวอีกว่า Foxconn ( ) ผู้จัดจำหน่ายรายใหญ่ของ Apple วางแผนที่จะสร้างโรงงานขนาดใหญ่ในสหรัฐอเมริกาและกำลังพิจารณาอย่างมากที่จะวางโรงงานในรัฐวิสคอนซิน

Foxconn กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วมีแผนที่จะลงทุนมากกว่า $ 10,000 ล้านในโรงงานทำจอแสดงผลในสหรัฐอเมริกา

รายงานโดย Supantha Mukherjee ใน Bengaluru และ Stephen Nellis ในซานฟรานซิสโก; เรียบเรียงโดย Maju Samuel

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin