คณะกรรมการ Wells Fargo จ่ายราคาเพื่อให้ผู้แจ้งเบาะแสสามารถเป่าลมได้

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:黄涯 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กรรมการของ Wells Fargo & Co สามารถหลีกเลี่ยงการถือหุ้นในเรื่องอื้อฉาวด้านการขายหากพวกเขาให้ความสำคัญกับคะแนนของผู้แจ้งเบาะแสที่บ่นอย่างไร้ประโยชน์มานานหลายปี ไฟล์รูปถ่าย: โลโก้ W

นิวยอร์ก (รอยเตอร์) - กรรมการของ Wells Fargo & Co สามารถหลีกเลี่ยงการถือหุ้นในเรื่องอื้อฉาวด้านการขายหากพวกเขาให้ความสำคัญกับคะแนนของผู้แจ้งเบาะแสที่บ่นอย่างไร้ประโยชน์มานานหลายปี

ไฟล์รูปถ่าย: โลโก้ Wells Fargo มีให้เห็นในมหานครนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา 10 มกราคม 2017 REUTERS / Stephanie Keith

การตอบสนองต่อคำเตือนที่ช้านั้นไม่ได้เป็นลักษณะเฉพาะของ Wells Fargo แต่เป็นข้อกังวลที่เกิดขึ้นทันทีที่ธนาคารใหญ่อันดับสามของสหรัฐอเมริกาซึ่งคณะกรรมการกำลังเผชิญหน้ากับการลงมติที่ไม่ไว้วางใจในการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีเมื่อวันอังคาร

Wells Fargo ถูกครอบงำด้วยเรื่องอื้อฉาวตั้งแต่เดือนกันยายนเมื่อมีการชำระหนี้จำนวน 190 ล้านดอลลาร์กับหน่วยงานกำกับดูแลการร้องเรียนว่าเจ้าหน้าที่ธนาคารรายย่อยได้เปิดบัญชีลูกค้ามากถึง 2.1 ล้านบัญชี ธนาคารยิงพนักงาน 5,300 คนสำหรับกลยุทธ์การขายที่ไม่เหมาะสมในช่วงห้าปีที่ผ่านมา แต่ไม่ได้ทำการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญต่อนโยบายและระเบียบปฏิบัติหรือทำให้ผู้จัดการต้องรับผิดชอบจนกว่าจะเกิดเสียงดังในที่สาธารณะ

การตรวจสอบโดยบุคคลที่สามที่คณะกรรมการมอบหมายพบว่าการปฏิบัติดังกล่าวไม่ได้ถูกระบุว่าเป็น“ ความเสี่ยงที่สำคัญ” จนถึงปี 2014 แม้จะคิดว่าการฟ้องร้องและการร้องเรียนเสนอว่าปัญหานั้นเกิดขึ้นอย่างน้อยที่สุดในปี 2010

George Sard โฆษกคณะกรรมการของ Wells Fargo ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็น Richele Messick โฆษกหญิงของธนาคารกล่าวว่า Wells Fargo ให้ความสำคัญกับรายละเอียดของขั้นตอนต่าง ๆ ที่ธนาคารดำเนินการเพื่อปรับปรุงกระบวนการตั้งแต่เรื่องอื้อฉาวดังขึ้นซึ่งรวมถึงการทบทวนสายด่วนจริยธรรมและมาตรฐานใหม่และการฝึกอบรมพนักงาน

“ มันสำคัญมากที่สมาชิกในทีมทุกคนรู้สึกกังวลอย่างปลอดภัยและมีความมั่นใจว่าจะได้รับการแก้ไข” Messick กล่าว

ที่ปรึกษาผู้ทรงอิทธิพลที่มีอิทธิพลการบริการผู้ถือหุ้นของสถาบันแนะนำให้ผู้ถือหุ้นลงคะแนนจาก 12 ใน 15 คนของมันรวมทั้งประธานสตีเฟ่นแซงเจอร์การโต้เถียงกรรมการล้มเหลวในการกำกับดูแลหน้าที่ของพวกเขาเป็นเวลาหลายปี

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีทเจอร์นัลรายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาว่ามีกรรมการหลายคนที่เสี่ยงต่อการแพ้การเลือกตั้งใหม่โดยพิจารณาจากจำนวนผู้ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งแล้ว

แซงเจอร์ซึ่งเป็นผู้นำการสอบสวนภายในหลังจากถูกติดตั้งในฐานะประธานอิสระในเดือนตุลาคมได้เผชิญหน้ากับข้อพิพาทเกี่ยวกับผู้แจ้งเบาะแสมาก่อน

ในปี 2547 พนักงานคนหนึ่งฟ้องร้อง บริษัท เจนเนอรัลมิลส์อิงค์ บริษัท แซงเจอร์วิ่งจาก 2538 ถึง 2550 เพราะถูกกล่าวหาว่าแก้แค้นเขาหลังจากเขากังวลว่า บริษัท ส่งสินค้าให้กับผู้ค้าปลีกมากกว่าที่พวกเขาต้องการเพิ่มยอดขายของปลอม

General Mills และพนักงานตกลงกันว่าจะยุติศาลในที่สุดและสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯได้ทำการสอบสวนโดยที่ไม่ได้มีการฟ้องร้อง

แซงเจอร์ไม่ได้ส่งคำขอให้แสดงความคิดเห็น แต่ Sard ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นในนามของเขา ไม่สามารถติดต่อผู้แจ้งเบาะแสได้

แนนซี่บุชนักวิเคราะห์ของ NAB Research ซึ่งเป็นเจ้าของหุ้น Wells Fargo กล่าวว่าเธอไม่ได้รู้ในตอน General Mills แต่คิดว่ามันจะไม่ส่งผลกระทบต่อการลงคะแนนในวันอังคาร แต่ผู้ถือหุ้นควรมุ่งเน้นไปที่บันทึกการติดตามของแซงเจอร์ที่ Wells Fargo เธอกล่าวสะท้อนความเชื่อมั่นที่นักวิเคราะห์อื่น ๆ และนักลงทุนเข้าถึงโดยรอยเตอร์

“ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานับตั้งแต่เกิดวิกฤตการณ์ทางการเงิน ... ภาระหน้าที่ของ บริษัท ในการรับฟังผู้แจ้งเบาะแสได้เปลี่ยนไป - เป็นอย่างมาก” บุชกล่าว “ ฉันไม่คิดว่าประสบการณ์ปี 2547 จะต้องเหมาะสมกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน”

สายด่วนและการสำรวจ

ทนายความและที่ปรึกษาที่ทำงานกับผู้แจ้งเบาะแสและนายจ้างของพวกเขากล่าวว่าทีมผู้บริหารต้องแสดงให้เห็นว่าพวกเขารับเรื่องร้องเรียนภายในอย่างจริงจังแม้ว่าสัญชาตญาณแรกของพวกเขาคือการยกเลิกพวกเขาในฐานะที่ไม่สำคัญหรือมีข้อบกพร่อง ในขั้นตอนที่พวกเขาแนะนำ: อนุญาตให้พนักงานรายงานปัญหาโดยไม่ระบุชื่อและติดตามรายงานโดยไม่พยายามระบุผู้แจ้งเบาะแส

การให้บุคคลที่สามดำเนินการสายด่วนผู้แจ้งเบาะแสวิเคราะห์วัฒนธรรมองค์กรและการปฏิบัติด้านค่าตอบแทนและสำรวจความพึงพอใจของพนักงานยังช่วยหลีกเลี่ยงการถูกคนตาบอด

เมื่อมีกรณีผู้แจ้งเบาะแสรายละเอียดสูงเมื่อไม่นานมานี้แสดงให้เห็นว่าหลาย บริษัท ยังมีงานต้องทำ

บริษัท Theranos แห่งการตรวจเลือดได้แสดงข้อกังวลของผู้แจ้งเบาะแสจนกระทั่ง The Wall Street Journal รายงานเมื่อปีที่แล้วว่าการทดสอบนั้นมีข้อบกพร่อง หน่วยงานกำกับดูแลนับ แต่นั้นมาจากธุรกิจตรวจเลือดสองปี

เมื่อไม่นานมานี้ Fox News ขับไล่บิลโอเรลลีประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ให้บริการโทรทัศน์ชั้นนำและจ่ายเงินหลายล้านดอลลาร์ในการตั้งถิ่นฐานหลังจากพนักงานร้องเรียนเรื่องการล่วงละเมิดทางเพศมาหลายปี โฟล์คสวาเก้นสิ้นสุดการจ่ายเงินมากกว่า 20 พันล้านเหรียญสหรัฐในค่าปรับและค่าชดเชยจากการทดสอบการปล่อยไอเสียที่เข้มงวดสิ่งที่มันสามารถหลีกเลี่ยงได้หากได้ฟังผู้แจ้งเบาะแสในปี 2554

และในอุตสาหกรรมการเงินตอนนี้ Jes Staley ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบาร์เคลย์สกำลังถูกสอบสวนโดยหน่วยงานกำกับดูแลสองแห่งในสหราชอาณาจักรเพื่อใช้ทีมรักษาความปลอดภัยที่ไม่เหมาะสมในการติดตามผู้แจ้งเบาะแส

“ ในกรณีที่คุณมีพื้นฐานการพังทลายในวัฒนธรรมของคุณคุณต้องมีความพยายามอย่างต่อเนื่องและเป็นกอบเป็นกำ” Jordan Thomas Thomas ประธานของการฝึกการเป็นตัวแทนผู้แจ้งเบาะแสที่ Labaton Sucharow กล่าว “ ฉันจะได้รับการสำรวจพื้นฐาน ฉันจะพาคนภายนอกมาฝึกอบรมพนักงานทั้งหมด ฉันจะเปลี่ยนวิธีการประเมินการแสดงของผู้คน”

รายงานโดยแดนอิสระในนิวยอร์ก; รายงานเพิ่มเติมโดย Jonathan Stempel, Patrick Rucker และ Ross Kerber; เรียบเรียงโดย Carmel Crimmins และ Tomasz Janowski

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin