อดีต CEO ของ Enron Jeffrey Skilling ได้รับการปล่อยตัวจากการควบคุมดูแลของรัฐบาลกลาง

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:浦稆减 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:รูปถ่าย: อดีตซีอีโอของ Enron Jeffrey Skilling เดินกล้องผ่านขณะที่กำลังเดินทางไปยังศาลรัฐบาลกลางฮุสตันเพื่อรับฟังการพิจารณาคดีล่วงหน้าในเมืองฮุสตันเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2549 REUTERS / Tim Johnson / Fil
รูปถ่าย: อดีตซีอีโอของ Enron Jeffrey Skilling เดินกล้องผ่านขณะที่กำลังเดินทางไปยังศาลรัฐบาลกลางฮุสตันเพื่อรับฟังการพิจารณาคดีล่วงหน้าในเมืองฮุสตันเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2549 REUTERS / Tim Johnson / File Photo

(รอยเตอร์) - เจฟฟรีย์สกิลลิ่งหัวหน้า บริษัท Enron Corp ที่เคยถูกตัดสินจำคุก 24 ปีจากข้อหาล่มสลายอันน่าทึ่งของ บริษัท ได้รับการปล่อยตัวจากการควบคุมของรัฐบาลกลางฮุสตันโครนิเคิลรายงานเมื่อวันพฤหัสบดี

โฆษกสำนักคุกสหรัฐยืนยันต่อรอยเตอร์ว่าวันพฤหัสบดีเป็นวันที่กำหนดไว้สำหรับการเปิดตัวของ Skilling แต่ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดเพิ่มเติมโดยอ้างถึงปัญหาความเป็นส่วนตัว

Skilling อายุ 65 ปีถูกย้ายจากค่ายกักกันอลาบามาในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2561 ไปยังอาคารพักฟื้นในเมืองฮุสตันที่ซึ่ง Enron ตั้งอยู่ก่อนที่จะล้มละลายในปี 2544 ท่ามกลางการฉ้อโกงทางบัญชีและการทุจริตที่แพร่หลาย

การแตกตัวของ บริษัท พลังงานทำให้ผู้คนหลายพันคนออกจากงานก่อให้เกิดการสอบสวนของรัฐบาลกลางและกระตุ้นให้สภาคองเกรสทำการปราบปรามการใช้บัญชีในทางที่ผิด

Skilling ซึ่งลาออกทันทีในฐานะประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Enron ในเดือนสิงหาคม 2544 เพียงไม่กี่เดือนก่อนที่จะมีการล้มละลายถูกจับกุมในปี 2547 พร้อมด้วยผู้ก่อตั้ง บริษัท Ken Lay

คณะลูกขุนซึ่งตั้งอยู่ในเมืองฮุสตันในเดือนพฤษภาคม 2549 ได้ตัดสินลงโทษผู้สมรู้ร่วมคิดในข้อหาสมคบคิด 19 คนหลอกลวงหลักทรัพย์การค้าภายใน ในบทบาทของเขาในฐานะซีอีโอเขายังคงประสบความสำเร็จในด้านธุรกิจพลังงานของ Enron

ในปี 2013 ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางได้ลดระยะเวลาโทษจำคุก 24 ปีเป็น 14 ปีโดยยอมรับข้อตกลงระหว่างอัยการกับทนายความของสกิลลิ่งเพื่อยุติการอุทธรณ์

ภายใต้ข้อตกลงนี้ทรัพย์สมบัติของสกิลลิ่งที่มีมูลค่ามากกว่า $ 40 ล้านซึ่งถูกแช่แข็งเนื่องจากความเชื่อมั่นของเขาถูกแจกจ่ายให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของโครงการ

เลย์ถูกพบว่ามีความผิดในข้อหาสมรู้ร่วมคิดและการฉ้อโกงหลายครั้ง แต่เสียชีวิตด้วยโรคหัวใจล้มเหลวหกสัปดาห์หลังจากการพิจารณาคดีสิ้นสุดลงเมื่ออายุ 64 ปีกระตุ้นให้ผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางตัดสินความเชื่อมั่นของเขา

รายงานโดย Dan Whitcomb; แก้ไขโดย Tom Brown

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin