จีนกล่าวว่าสามารถบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐอย่างแน่นอนในการเปิดตัวทางการเงิน

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:邱雇蹬 人气: 发布时间:2019-08-29
摘要:ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - จีนสามารถบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐฯในการเปิดภาคการเงินของจีนได้กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแม้ว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของจีนยอมรับว่าการเจรจากับวอชิงตันนั้นเป็นเรื่องยาก รูปถ่าย

ปักกิ่ง (รอยเตอร์) - จีนสามารถบรรลุข้อตกลงกับสหรัฐฯในการเปิดภาคการเงินของจีนได้กล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาแม้ว่ารัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของจีนยอมรับว่าการเจรจากับวอชิงตันนั้นเป็นเรื่องยาก

รูปถ่าย: Zhong Shan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของจีนเข้าร่วมการแถลงข่าวในสภาประชาชนแห่งชาติ (NPC) ในกรุงปักกิ่งประเทศจีนวันที่ 11 มีนาคม 2018 REUTERS / Stringer

ทั้งสองประเทศได้ทำงานเพื่อแก้ไขข้อพิพาททางการค้าที่ขมขื่นซึ่งทำให้เกิดตลาดการเงินและทำให้ซัพพลายเชนของโลกหยุดชะงักลงอย่างรวดเร็วเพื่อการเติบโตของโลก

สหรัฐฯและจีนปรากฏตัวใกล้กับข้อตกลงที่จะย้อนกลับภาษีของสหรัฐฯจากสินค้าจีนมูลค่าอย่างน้อย 2 แสนล้านดอลลาร์เนื่องจากปักกิ่งให้คำมั่นกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจเชิงโครงสร้างและกำจัดภาษีตอบโต้สินค้าของสหรัฐฯแหล่งข่าวสรุปการเจรจาในวันอาทิตย์ .

วอชิงตันกล่าวหาว่าจีน จำกัด การเข้าถึงตลาดให้แก่ บริษัท ในสหรัฐอเมริกาบังคับให้ บริษัท ต่างๆถ่ายโอนเทคโนโลยีและให้การคุ้มครองสิทธิในทรัพย์สินทางปัญญาเพียงเล็กน้อย

Guo Shuqing ประธานประธานคณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยของจีนกล่าวว่าการพูดคุยเกี่ยวกับการประชุมประจำปีของจีนในขณะที่เขาไม่สามารถให้รายละเอียดเกี่ยวกับการเจรจาการบรรลุข้อตกลงในพื้นที่ทางการเงินไม่ควรเป็นปัญหา

“ ในการเปิดภาคการเงินจีนและสหรัฐอเมริกาสามารถบรรลุข้อตกลงได้อย่างแน่นอน แม้ว่าในปัจจุบันอาจมีความขัดแย้งเล็กน้อย แต่ปัญหาก็ไม่ดีนัก” กัวกล่าว

สหรัฐอเมริกาได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับมูลค่าของเงินหยวนของจีนด้วย

ย้ำว่าจีนไม่ได้มีส่วนร่วมในการลดค่าเงินหยวน

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์กล่าวว่าการพูดคุยเรื่องการค้ากับสหรัฐฯนั้นเป็นเรื่องยาก

“ มีเนื้อหาจำนวนมากในการปรึกษาหารือความยากมาก สิ่งนี้ต้องการให้ทีมงานของเราทำงานล่วงเวลาทั้งกลางวันและกลางคืน” เขากล่าว

“ ในปัจจุบันคณะทำงานยังคงเจรจาอย่างต่อเนื่องเนื่องจากเรายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ”

การเจรจาทางการค้าประสบความสำเร็จในบางพื้นที่จงกล่าวเสริมว่าทั้งจีนและสหรัฐอเมริกาและเศรษฐกิจโลกจะได้รับประโยชน์หากทั้งสองประเทศสามารถบรรลุข้อตกลงทางการค้าได้

จีนและสหรัฐอเมริกาควรแสวงหาพื้นฐานร่วมกันในขณะเดียวกันก็วางความแตกต่างหากต้องการบรรลุฉันทามติ

รายงานโดย Ryan Woo และ Stella Qiu; เขียนโดย Ben Blanchard; แก้ไขโดย Shri Navaratnam

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin