อารมณ์ถูกทำให้อ่อนลงที่ฟอรั่มซาอุดิอาระเบียภายใต้เงาแห่งความตายของ Khashoggi

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:沃� 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:RIYADH (Reuters) - เมื่อยอดนักธุรกิจทั่วโลกรวมตัวกันในฟอรัมการลงทุนชั้นนำของซาอุดิอาระเบียเมื่อปีที่แล้วสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซาลมานตื่นตากับแผนการสร้างเมืองขนาดใหญ่มูลค

RIYADH (Reuters) - เมื่อยอดนักธุรกิจทั่วโลกรวมตัวกันในฟอรัมการลงทุนชั้นนำของซาอุดิอาระเบียเมื่อปีที่แล้วสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมารโมฮัมเหม็ดบินซาลมานตื่นตากับแผนการสร้างเมืองขนาดใหญ่มูลค่า 500 ล้านล้านดอลลาร์

เจ้าชายโมฮัมเหม็ดบินซาลมานและกษัตริย์อับดุลลาห์ที่ 2 แห่งอิบันอัลฮุสเซนของจอร์แดนเข้าร่วมการประชุมการลงทุนในกรุงริยาดประเทศซาอุดีอาระเบียเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2018 Bandar Algaloud / ความอนุเคราะห์จากศาลของซาอุดีอาระเบีย

ผู้ประกอบการ Tycoons รวมถึง Richard Branson เข้าร่วมในเวลาในโรงแรม Ritz-Carlton พร้อมด้วยอดีตผู้นำทางการเมือง Tony Blair และ Nicolas Sarkozy และ Nicolas Sarkozy และคอลัมนิสต์ Arianna Huffington รายชื่อแขกได้รับการลงทุนในอนาคตชื่อทางการของ“ ดาวอสในทะเลทราย” อย่างไม่เป็นทางการแม้ว่ามันจะไม่เชื่อมโยงกับการประชุมฟอรัมเศรษฐกิจโลกในสวิตเซอร์แลนด์

แต่ความตื่นเต้นในปี 2560 กลับกลายเป็นไม่กี่วันต่อมาเมื่อเจ้าชายโมฮัมเหม็ดใช้ริทซ์เป็นคุกระดับห้าดาวให้กับเจ้าชายซาอุดิอาเหม็ดรัฐมนตรีและผู้ประกอบการที่ถูกกล่าวหาว่าทุจริต

ในปีที่ผ่านมาทายาทแห่งบัลลังก์หรือที่รู้จักกันในนาม MbS ได้รับการยกย่องจากการผ่อนคลายข้อ จำกัด ทางสังคมเช่นการห้ามขับรถในโรงภาพยนตร์และนักขับหญิงรวมถึงความพยายามที่จะทำให้เศรษฐกิจของอาณาจักรแตกต่างจากน้ำมัน

แต่ระหว่างการประชุมทั้งสองครั้งแรงผลักดันที่มีต่อการปฏิรูปอย่างลึกซึ้งดูเหมือนว่าจะลดลงในหลาย ๆ ด้าน

แผนการที่จะลอยส่วนหนึ่งของยักษ์ใหญ่น้ำมันซาอุดิอารัมโกในตลาดหุ้นทั่วโลกซึ่ง MbS กล่าวว่าในการประชุมเมื่อปีที่แล้วในปี 2018 ได้ถูกระงับ ริยาดยืนยันว่าจะยังคงเกิดขึ้น แต่ไม่ก่อนปลายปี 2564

เมื่อมีการวิพากษ์วิจารณ์นโยบายของเขาเพิ่มขึ้นเจ้าหน้าที่ก็ขยายการปราบปรามผู้คัดค้านด้วยนักเคลื่อนไหวนักปราชญ์และนักบวชหลายคนที่ถูกจับกุม

การประชุมในปีนี้ซึ่งเปิดเมื่อวันอังคารได้ถูกบดบังโดยการสังหาร Jamal Khashoggi นักข่าวชาวซาอุดิอาระเบียซึ่งได้รับการคว่ำบาตรจากนักการเมืองชาวตะวันตกนายธนาคารระดับโลกและผู้บริหารระดับสูงของ บริษัท

Khashoggi นักวิจารณ์ของมกุฎราชกุมารหายตัวไปหลังจากที่เขาเข้าไปในสถานกงสุลใหญ่ในอิสตันบูลในอิสตันบูลที่ 2 ต. ค. หลังจากริยาดแรกปฏิเสธการมีส่วนร่วมในการหายตัวไปของเขาในที่สุด

ประธานาธิบดีของตุรกีกล่าวว่ามีหลักฐานที่ชัดเจนว่ามีการวางแผนการสังหาร "อำมหิต" และเขาไม่พอใจกับริยาดที่โยนความผิดไปยังตัวแทนข่าวกรองจำนวนหนึ่ง

ผู้พูดหลายคนแตะต้องการเสียชีวิตของ Khashoggi โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานกล่าวว่าไม่สามารถพิสูจน์ได้

นักธุรกิจหญิงผู้มีชื่อเสียงชาวซาอุดีอาระเบียลูน่าโอลายันอธิบายว่ามันเป็นการกระทำที่“ เอเลี่ยนต่อวัฒนธรรมของเรา” ในการกล่าวเปิดงานก่อนที่จะกลั่นกรองการสนทนาระหว่างหัวหน้ากองทุนความมั่งคั่งแห่งอธิปไตย

STAR POWER GONE

โมเดอเรเตอร์ถูกนำเข้ามาในนาทีสุดท้ายหลังจากที่พันธมิตรสื่อตะวันตกดึงออกมา เว็บไซต์ของกิจกรรมถูกแฮ็กผู้จัดงานกล่าวและกำหนดเวลาการแชร์ไม่นานก่อนที่จะเริ่ม

แทนที่จะเป็นนักข่าวดาราอย่าง Fox News 'Maria Bartiromo และ John Defterios ของ CNN ซึ่งเป็นผู้ดูแลแผงของปีที่แล้วเหตุการณ์ดังกล่าวมักใช้ตัวเลขที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักในภูมิภาคนี้

“ มันเหมือนกับการประชุมที่ประเทศซาอุดิอาระเบียในปีนี้” ผู้เข้าร่วมการประชุมตะวันตกคนหนึ่งกล่าว “ คุณภาพของลำโพงลดลงจากปีที่แล้ว ... พลังดวงดาวหายไป”

ผู้บริหารจาก บริษัท การเงินของจีนกล่าวว่าธุรกิจของ Khashoggi ได้ขจัดความเย้ายวนใจบางส่วน ผู้บริหารชาวตะวันตกบางคนยังคงโพรไฟล์ด้านล่างเขากล่าวเสริมว่า:“ พวกเขาไม่เต็มใจที่จะมาและมอบนามบัตรให้คุณ”

มีความไม่แน่นอนในหมู่ผู้เข้าร่วมถ้าเจ้าชายโมฮัมเหม็จะเข้าร่วมเลยจนกว่าเขาจะเข้าไปในห้องโถงหรูหราของสถานที่ในช่วงบ่าย ในหอประชุมหลักเขาได้รับการโห่ร้องยืนแม้ว่ามันจะถูกทำให้อ่อนลงเมื่อเทียบกับเสียงปรบมือดังสนั่นของปีที่แล้วที่นาที

เจ้าชายมงกุฎอายุ 33 ปีไม่สะทกสะท้านประกาศเหตุการณ์นี้ว่า“ ยอดเยี่ยม - มีเงินมากขึ้นผู้คนมากขึ้น”

กษัตริย์อับดุลลาห์ของจอร์แดนนั่งถัดจากพระองค์ในแถวหน้า อีกด้านหนึ่งคือนักลงทุนมหาเศรษฐีเจ้าชายอัลวาลีดบินตาลัลซึ่งถูกควบคุมตัวในการคอร์รัปชั่น Ritz กวาดล้างเป็นเวลาสามเดือนก่อนที่จะถึงการตั้งถิ่นฐานที่ไม่ระบุกับรัฐ

หลังจากฟัง Alejandro Agag ผู้ดูแลการแข่งขัน Formula E สำหรับรถแข่งไฟฟ้า MbS ออกจากห้องประชุมหลังจากนั้นประมาณ 15 นาทีเพื่อไปยังห้องโถงที่อยู่ติดกัน มีฝูงชนก่อตัวอยู่รอบตัวเขาและผู้นิยมชมชอบถ่ายรูปเซลฟี่ก่อนที่เขาจะออกจากห้องส่วนตัวโดยไม่ต้องพูดถึงการประชุม

ปีที่แล้วที่ขาดหายไปก็เป็นเรื่องใหญ่เช่นการจำลองของปีที่แล้วของโครงการท่องเที่ยวเกาะเรดซีหรือแอนดรูรอสซอร์กนักข่าวนิวยอร์กไทม์สสัมภาษณ์หุ่นยนต์โซเฟียพลเมืองหุ่นยนต์คนแรกของโลก Sorkin เป็นหนึ่งในคนกลุ่มแรกที่ดึงออกมาในปีนี้โดยอ้างถึงความกังวลเกี่ยวกับการฆ่าของ Khashoggi

ผู้จัดนำเสนอมุมศิลปะรัสเซียเพื่อเน้นเป้าหมายการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมของแผนของเจ้าชายโมฮัมเหม็ดที่จะเปิดประเทศมุสลิมที่อนุรักษ์นิยม

นายธนาคารท้องถิ่นคนหนึ่งกล่าวว่าเป็นการยากที่จะทราบว่าภาพลักษณ์ของราชอาณาจักรจะได้รับการบริการที่ดีขึ้นหรือไม่โดยเลื่อนการประชุมออกไปจนกว่าเมฆจะผ่านไป

แต่บางคนเล่นผลกระทบของวิกฤต Khashoggi “ ถ้าฉันไม่รู้จักเหตุการณ์ล่าสุดฉันจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญระหว่างปีนี้กับปีที่แล้ว” นักการเงินชาวอเมริกันกล่าว

คิริลล์มิทรีเยฟประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกองทุนเพื่อการลงทุนโดยตรงของรัสเซียกล่าวกับรอยเตอร์ว่าการปฏิรูปของซาอุดิอาระเบีย“ มีความสำคัญและคุ้มค่าที่จะสนับสนุน”

พันธมิตรอ่าวได้ให้การสนับสนุนริยาดในช่วงวิกฤตและมีความรู้สึกท้าทายในหมู่ผู้บริหารระดับภูมิภาค

ถามเกี่ยวกับการพึ่งพาเงินในภูมิภาคจากแหล่งตะวันตกเช่นกองทุนหุ้นเอกชนโมฮาเหม็กเศวตบาร์ประธานของ Emaar Properties ดึงเสียงปรบมือเมื่อเขาตอบว่า“ เราไม่ต้องการเงินของพวกเขา! เงินอยู่ในตะวันออกกลาง”

รายงานเพิ่มเติมโดย Andrew Torchia และ Aziz Al Yaakoubi ในดูไบ; แก้ไขโดย Michael Georgy, Ghaida Ghantous และ David Stamp

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin