การเรียกร้องผู้ว่างงานของสหรัฐลดลงชี้ไปที่ความแข็งแกร่งของตลาดแรงงาน

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:公乘桥墒 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:วอชิงตัน (รอยเตอร์) - จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสิทธิประโยชน์การว่างงานลดลงอย่างไม่คาดคิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 43 ปีซึ่งบ่งบอกถึงความมั่นคงในตลาดแรงงานซึ่งอาจช่วยสนับสนุนการขึ้นอัตราด

วอชิงตัน (รอยเตอร์) - จำนวนชาวอเมริกันที่ยื่นขอสิทธิประโยชน์การว่างงานลดลงอย่างไม่คาดคิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้วใกล้ระดับต่ำสุดในรอบ 43 ปีซึ่งบ่งบอกถึงความมั่นคงในตลาดแรงงานซึ่งอาจช่วยสนับสนุนการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐในปีนี้

ผู้หางานทำแอปพลิเคชั่นที่งานอาชีพในฟิลาเดลเฟียรัฐเพนซิลเวเนียสหรัฐอเมริกา 25 กรกฎาคม 2556 REUTERS / Mark Makela / File Photo

การเรียกร้องเริ่มต้นสำหรับสิทธิประโยชน์การว่างงานของรัฐลดลง 5,000 ถึงปรับ 249,000 ตามฤดูกาลสำหรับสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 1 ตุลาคมกรมแรงงานกล่าวในวันพฤหัสบดี

นักเศรษฐศาสตร์ถึงขนาดโดยรอยเตอร์ได้คาดการณ์การใช้งานครั้งแรกเพื่อผลประโยชน์ที่ไม่ตกงานเพิ่มขึ้นเป็น 257,000 ในสัปดาห์ล่าสุด

การเรียกร้องครั้งแรกต่ำที่สุดนับตั้งแต่เดือนเมษายนเมื่อการขอรับความช่วยเหลือครั้งแรกอยู่ในระดับที่ไม่เห็นมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2516

ฟิวเจอร์สสหรัฐลดการสูญเสียเล็กน้อยหลังจากการเปิดเผยข้อมูลในขณะที่เงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับตะกร้าสกุลเงิน อัตราผลตอบแทนตราสารหนี้เพิ่มขึ้นเล็กน้อย

ค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่สี่สัปดาห์ของการเรียกร้องใหม่ซึ่งถูกมองว่าเป็นตัวชี้วัดที่ดีกว่าของแนวโน้มตลาดแรงงานเนื่องจากความผันผวนของตลาดแรงงานลดลง 2,500 ถึง 253,500 รายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนธันวาคม 2516

สัปดาห์ที่ 83 ติดต่อกันยังคงต่ำกว่า 300,000 รายซึ่งบ่งชี้ว่าเป็นตลาดแรงงานที่แข็งแกร่ง

การอ่านที่แข็งแกร่งมาหนึ่งวันก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายงานงานเดือนกันยายนที่จับตาดูอย่างใกล้ชิดแม้ว่าจะไม่มีผลโดยตรงต่อการเปิดตัวเพราะมันอยู่นอกระยะเวลาการสำรวจเพื่อการจ่ายเงินเดือน

นักเศรษฐศาสตร์ถึงขนาดโดยรอยเตอร์คาดการณ์ว่าการจ้างงานนอกภาคเกษตรเพิ่มขึ้น 175,000 ราย อัตราการว่างงานทรงตัวที่ระดับ 4.9%

การเติบโตของงานชะลอตัวลง แต่ก็ยังสูงกว่าเกณฑ์ที่จำเป็นในการรองรับผู้เข้ามาใหม่ในตลาดแรงงาน

รายงานโดย Challenger ที่ปรึกษาด้านการให้บริการนอกสถานที่ระดับโลก Gray & Christmas ในวันพฤหัสบดีแสดงให้เห็นว่าการปลดพนักงานเพิ่มขึ้นในเดือนกันยายนจากเดือนก่อนหน้า แต่ลดลงจากปีที่แล้ว

นายจ้างประกาศแผนการที่จะปลดคนงาน 44,324 คนจากการจ่ายเงินเดือนในเดือนกันยายนเพิ่มขึ้น 38% จากเดือนสิงหาคม แต่น้อยกว่าในเดือนกันยายน 25%

แม้จะเพิ่มขึ้นในเดือนกันยายน แต่ไตรมาสที่สามก็มีการปลดพนักงานโดยรวมที่ลดลง

ธนาคารกลางสหรัฐได้กล่าวว่ามีแนวโน้มที่จะขึ้นอัตราดอกเบี้ยภายในสิ้นปีนี้หากตลาดแรงงานและอัตราเงินเฟ้อยังคงแข็งแกร่ง

รายงานการเรียกร้องของวันพฤหัสบดียังแสดงให้เห็นถึงการเรียกร้องต่อเนื่องซึ่งนับได้ว่ามีกี่คนที่ยังคงได้รับประโยชน์หลังจากสัปดาห์แรกของการช่วยเหลือลดลง 6,000 ถึง 2.058 ล้านในสัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 24 กันยายนค่าเฉลี่ยสี่สัปดาห์ลดลง 21,000 ถึง 2.095 ล้าน ระดับเหล่านั้นเห็นครั้งสุดท้ายในปี 2000

รายงานโดย Lindsay Dunsmuir; แก้ไขโดย Andrea Ricci

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin