การเปลี่ยนแปลง CEO ของสตาร์บัคส์ไม่น่าจะทำให้การเติบโตของ บริษัท แข็งแกร่งขึ้น: นักวิเคราะห์

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:柴纭 人气: 发布时间:2019-07-22
摘要:(รอยเตอร์) - การตัดสินใจของโฮเวิร์ดชูลท์ซประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสตาร์บัคส์ในเรื่องการชะลอตัวไม่น่าจะขัดขวางการเติบโตของธุรกิจกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกเนื่องจากเควินจอห์นสันผู้สืบทอดตำแหน่งของเขาเหมาะส

(รอยเตอร์) - การตัดสินใจของโฮเวิร์ดชูลท์ซประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสตาร์บัคส์ในเรื่องการชะลอตัวไม่น่าจะขัดขวางการเติบโตของธุรกิจกาแฟที่ใหญ่ที่สุดในโลกเนื่องจากเควินจอห์นสันผู้สืบทอดตำแหน่งของเขาเหมาะสมที่จะรับตำแหน่ง

Starbucks Corp ( ) กล่าวในวันพฤหัสบดีว่า Schultz จะก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอในวันที่ 3 เมษายนเพื่อมุ่งเน้นไปที่ร้านกาแฟระดับไฮเอนด์ใหม่มอบตำแหน่งสูงสุดให้แก่ Chief Operating Officer Johnson ซึ่งเป็นผู้บริหารด้านเทคโนโลยีมาเป็นเวลานาน

หุ้นของ บริษัท ลดลง 2.5% ที่ 57.02 ดอลลาร์เมื่อวันศุกร์เนื่องจากนักลงทุนกังวลว่าการที่ซีอีโอที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดคนหนึ่งของวอลล์สตรีทจะเป็นผู้สร้างปัญหาให้กับ บริษัท

อย่างไรก็ตามนักวิเคราะห์แสดงข้อกังวลเหล่านี้

“ ฮาเวิร์ดไม่สามารถอยู่ในตำแหน่งนั้นได้ตลอดกาล” นักวิเคราะห์ของ Morningstar RJ Hottovy กล่าวกับรอยเตอร์

Hottovy กล่าวว่าช่วงเวลาของการแฮนด์ออฟมีเหตุผลเพราะ บริษัท มีทีมผู้บริหารที่แข็งแกร่งและ Johnson มีประสบการณ์ด้านการค้าปลีกมากกว่าตลาดที่ให้เครดิตแก่เขา

Johnson ทำงานร่วมกับ Schultz เป็นเวลาเกือบสองปีและอยู่ในคณะกรรมการของ Starbucks ตั้งแต่ปี 2009

นอกจากนี้เขายังมีพื้นฐานด้านเทคโนโลยีที่แข็งแกร่งรวมถึง stints ที่ Microsoft Corp ( ) และ Juniper Networks Inc ( ) ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้นำ Starbucks ในเวลาที่ บริษัท กำลังมองหาผู้บุกเบิกใน เทคโนโลยีการชำระเงินมือถือ

“ จอห์นสันดูเหมือนจะเป็นผู้สนับสนุนเบื้องหลังการฟื้นตัวหลังเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอยของสตาร์บัคและภูมิหลังทางเทคโนโลยีของเขาน่าจะทำให้เขาอยู่ในตำแหน่งที่ดี” นักวิเคราะห์จาก Bernstein Sara Senatore กล่าวในงานวิจัย

เพื่อให้แน่ใจว่าครั้งสุดท้ายที่ชูลท์ซได้ก้าวลงมาดำรงตำแหน่ง CEO ในปี 2000 หุ้นของ บริษัท ได้ลดลง

Schultz กลับมาสู่ตำแหน่งสูงสุดในปี 2551 ตั้งแต่นั้นยอดขายประจำปีของ บริษัท เพิ่มขึ้นกว่าเท่าตัวและสต็อกเพิ่มขึ้นหกเท่า

“ ต่างจากช่วงเวลาก่อนที่นายชูลท์ซออกเดินทางก่อนหน้านี้เราเชื่อว่า บริษัท กำลังจะเปลี่ยนเป็นซีอีโอคนใหม่ในช่วงเวลาที่แข็งแกร่งโดยมีฉากหลังทางเศรษฐกิจมหภาคที่แข็งแกร่งทีมผู้นำที่แข็งแกร่งและนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีอาหาร , เครื่องดื่ม,” David Palmer นักวิเคราะห์ตลาดทุน RBC เขียนในหมายเหตุ

สตาร์บัคส์เป็นคนแรกที่เข้าสู่การสั่งซื้อผ่านมือถือและชำระเงินผ่านแอพช่วยให้ลูกค้าหลีกเลี่ยงการยืนเป็นแถวยาวและบังคับให้คู่แข่งอย่าง Dunkin 'Brands Group Inc ( ) และ Panera Bread Co PNRA.O ปฏิบัติตามเหมาะสม

กลยุทธ์การชำระเงินผ่านมือถือได้พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก - หนึ่งในสี่ของการทำธุรกรรมทั้งหมดในไตรมาสล่าสุดของ Starbucks คือผ่านโทรศัพท์มือถือ

รายรับรายไตรมาสของสตาร์บัคส์เพิ่มขึ้นอย่างน้อยร้อยละ 7 ตั้งแต่ปี 2552 ซึ่งเร็วกว่าของ Dunkin และ McDonald's Corp ( )

Bonnie Herzog นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนของ Wells Fargo Securities กล่าวในบันทึกว่า Schultz วางแผนที่จะ "ปรับปรุง" แบรนด์สตาร์บัคควรอนุญาตให้เครือข่ายร้านค้าในวงกว้างสามารถเติบโตต่อไปได้

Howard Schultz ซีอีโอของ Starbucks พูดในระหว่างการประชุมผู้ถือหุ้นประจำปีของ บริษัท ใน Seattle, Washington 19 มีนาคม 2014 REUTERS / David Ryder

ซีอีโอผู้ส่งออกกล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่าในบทบาทใหม่ของเขาเขาจะมุ่งเน้นไปที่การสร้างร้านสตาร์บัคส์ระดับพรีเมี่ยมและแสดงห้อง Roastery and Tasting Room ทั่วโลกซึ่งนักวิเคราะห์กล่าวว่าเป็นความพยายามที่คุ้มค่า

สตาร์บัคส์พยายามที่จะหยุดการแข่งขันจากคู่แข่งกาแฟระดับพรีเมียมเช่น Blue Bottle และ Intel

บริษัท เปิดให้บริการ Reserve Roastery และ Tasting Room แห่งแรกในปี 2014 ในซีแอตเติล - บ้านเกิดของสตาร์บัคส์เพื่อย่างและขายกาแฟสำรองที่มี จำกัด มีแผนจะเปิดอีกสามแห่งในเซี่ยงไฮ้นิวยอร์กและโตเกียว

รายงานโดย Sruthi Ramakrishnan ใน Bengaluru; รายงานเพิ่มเติมโดย Gayathree Ganesan; แก้ไขโดย Sayantani Ghosh และ Saumyadeb Chakrabarty

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin
Factbox: AAAngels ที่ลดลงจากการจัดอันดับโดยอธิปไตย เหตุใดเราจึงสนับสนุนให้แฮ็กเกอร์ที่มีจริยธรรมลองและแฮกแผนกความมั่นคงแห่งมาตุภูมิ Ivanka Trump เยือนเอธิโอเปียส่งเสริมโครงการเศรษฐกิจโลกทำเนียบขาวสำหรับผู้หญิง คำพูดของเนทันยาฮูไปยังรัฐสภาคองเกรสแห่งสหรัฐอเมริกาได้รับการต้อนรับหลากหลายในอิสราเอล 10 สิ่งที่ผู้คนที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดทำทุกวัน Elizabeth Warren เล่าถึงเทรเวอร์โนอาห์ทำไมเธอไม่หยุดอ่านจดหมายของ Coretta Scott King ความมั่งคั่งของเนชั่น งานของ Manafort เกี่ยวกับร่าง op-ed ไม่ละเมิดคำสั่งปิดปาก: ทนายฝ่ายจำเลย GCLUB การพนันออนไลน์เว็บไซต์ทางการของ :Bipartisan พูดถึงบิลการค้า 'ติด' วุฒิสมาชิกสหรัฐสุดยอดกล่าว สงสัยว่ามีการเสียชีวิตของเจ้าหน้าที่เมมฟิสระหว่างการติดตาม