CEO คนใหม่ของ Deutsche Bank เผชิญคำถามที่คุ้นเคยกับกลยุทธ์

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:隆雏谢 人气: 发布时间:2019-05-20
摘要:แฟรงก์เฟิร์ต (รอยเตอร์) - Christian Sewing จะต้องมีกลยุทธ์ที่สอดคล้องกันสำหรับ Deutsche Bank หลังจากที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นผู้บริหารระดับสูงของผู้ให้กู้รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี จักรเย็บผ้าอายุ

แฟรงก์เฟิร์ต (รอยเตอร์) - Christian Sewing จะต้องมีกลยุทธ์ที่สอดคล้องกันสำหรับ Deutsche Bank หลังจากที่ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นผู้บริหารระดับสูงของผู้ให้กู้รายใหญ่ที่สุดของเยอรมนี

จักรเย็บผ้าอายุ 47 ปีได้รับการแต่งตั้งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหลังจากการประชุมเพื่อหารือเกี่ยวกับวิธีการยุติการขาดทุนสามปี เขาเข้ามาแทนที่ Briton John Cryan ที่ล้มเหลวในการบรรลุเป้าหมายด้านต้นทุนและระดับความสูงของเขาอาจส่งสัญญาณให้ถอยห่างจากการขยายธุรกิจวาณิชธนกิจหลายทศวรรษ

เย็บผ้าซึ่งอยู่กับ Deutsche Bank มาตั้งแต่ปี 1989 กล่าวว่า Deutsche จะถอนตัวออกจากพื้นที่ที่มันไม่ได้ผลกำไรเพียงพอ

เขาบอกว่าเขาจะวิเคราะห์ว่า Deutsche Bank ต้องการวางตำแหน่งธนาคารเพื่อการลงทุนในสภาพแวดล้อมการตลาดที่ยากลำบาก แต่เปิดทิ้งไว้ว่าจะใช้มาตรการเชิงโครงสร้างอย่างไร

นักวิเคราะห์และนักลงทุนเรียกร้องความชัดเจนอย่างรวดเร็วว่าการเติบโตจะมาจากไหน

“ สิ่งที่สำคัญและในมุมมองของเราธนาคารดอยซ์แบงก์หายไปหลายปีแล้วเป็นกลยุทธ์ที่ชัดเจน” นักวิเคราะห์ของ JP Morgan Kian Abouhossein กล่าวเมื่อวันจันทร์

“ ปัญหาของธนาคารดอยช์แบงก์ไม่ใช่ซีอีโอตามที่สื่อมวลชนคาดการณ์ แต่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียที่แตกต่างกันซึ่งมีผลประโยชน์แตกต่างกันมีหลักฐานเพียงเล็กน้อยเกี่ยวกับความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงองค์กรเพื่อผลประโยชน์ของเจ้าของ: ผู้ถือหุ้นและเจ้าหนี้”

นักลงทุนที่ใหญ่ที่สุดของธนาคารคือตระกูลราชวงศ์ของกาตาร์, กลุ่ม บริษัท HNA ของจีน, แบล็กร็อคผู้จัดการสินทรัพย์สหรัฐและกองทุนหุ้นเอกชน Cerberus พวกเขาช่วยกันเป็นเจ้าของหนึ่งในสามของธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมนีซึ่งมีพนักงานมากกว่า 97,000 คน

ความคาดหวังของการลดต้นทุนที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นส่งผลให้หุ้นของธนาคารดอยซ์แบงก์เพิ่มขึ้น 2.9% ในการซื้อขายช่วงต้นซึ่งสูงกว่าดัชนี STOXX Europe 600 ธนาคารที่ 0817 GMT (4.17 น. ET)

ไม่มีการตั้งค่าเพิ่มเติม

ในจดหมายถึงพนักงานในเว็บไซต์ของธนาคารจักรเย็บผ้ากล่าวว่า Deutsche จำเป็นต้องได้รับ“ ความหิวเพื่อธุรกิจ” และตั้งรายได้ให้สูงขึ้นในทุกธุรกิจ

“ ลำดับความสำคัญคือการใช้ประโยชน์จากจุดแข็งของเราและจัดสรรการลงทุนตามลำดับ และในเวลาเดียวกันเราจะพยายามเพิ่มขีดความสามารถในการเติบโตโดยดึงกลับจากพื้นที่เหล่านั้นซึ่งเราไม่ได้ผลกำไรเพียงพอ "เขากล่าว

ในขณะเดียวกันเป้าหมาย 2018 สำหรับค่าใช้จ่ายที่ปรับแล้วไม่เกิน 23 พันล้านยูโร (28 พันล้านเหรียญสหรัฐ) นั้นไม่สามารถต่อรองได้จักรเย็บผ้ากล่าว

“ ความพ่ายแพ้เช่นเดียวกับในไตรมาสที่สี่ของปี 2560 จะไม่ถูกทำซ้ำไม่ว่าในกรณีใด ๆ ” เขากล่าว

ในช่วงสามเดือนสุดท้ายของปี 2560 ผลขาดทุนสุทธิของ Deutsche Bank เพิ่มขึ้นเป็น 2.2 พันล้านยูโรจาก 1.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในปีก่อนหน้านี้เนื่องจากรายรับลดลง 19% ซึ่งทำให้ผู้ถือหุ้นไม่พอใจ

นักวิเคราะห์ที่ Credit Suisse ปรับลดราคาเป้าหมายของพวกเขาในหุ้น Deutsche Bank เป็น 13 ยูโรจาก 15 ยูโรท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับกลยุทธ์ในอนาคตของผู้ให้กู้และเตือนว่ามันจะยากที่จะตัดธุรกิจที่ทำกำไรน้อยลง

รูปถ่าย: สมาชิกคณะกรรมการธนาคาร Deutsche Bank Christian Sewing เข้าร่วมการแถลงข่าวประจำปีของธนาคารในแฟรงค์เฟิร์ตเยอรมนี 2 กุมภาพันธ์ 2560 REUTERS / Kai Pfaffenbach

Cryan ได้รับการดูแลตั้งแต่ปี 2558 และคำสั่งของเขาจะหมดอายุในปี 2020 แต่นักลงทุนสูญเสียความเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถคืนผลกำไรให้กับธนาคาร

ชะตากรรมของเขาได้รับการผนึกเมื่อสองสัปดาห์ที่แล้วเมื่อมีรายงานว่าประธานพอลอัคไลทเนอร์เริ่มค้นหาผู้สืบทอดตำแหน่ง

การรายงานโดย Maria Sheahan; เรียบเรียงโดย David Goodman / Keith Weir

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin