อัตราเงินเฟ้อในเขตยูโรโซนยืนยันที่ระดับ 1.5% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนกุมภาพันธ์

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:公良呈窨 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:รูปถ่าย: ผู้หญิงดูผลไม้และผักที่แผงขายของในมาดริด 29 มกราคม 2013 REUTERS / Juan Medina / รูปถ่ายไฟล์ BRUSSELS (รอยเตอร์) - อัตราเงินเฟ้อยูโรโซนขยับขึ้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนกุมภาพันธ์สำนักงานสถิ
รูปถ่าย: ผู้หญิงดูผลไม้และผักที่แผงขายของในมาดริด 29 มกราคม 2013 REUTERS / Juan Medina / รูปถ่ายไฟล์

BRUSSELS (รอยเตอร์) - อัตราเงินเฟ้อยูโรโซนขยับขึ้นสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในเดือนกุมภาพันธ์สำนักงานสถิติของสหภาพยุโรปได้ยืนยันเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาส่วนใหญ่เป็นเพราะบริการที่มีราคาแพงกว่าอาหารแอลกอฮอล์และยาสูบ

Eurostat ยืนยันการคาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าราคาผู้บริโภคใน 19 ประเทศที่ใช้เงินยูโรเพิ่มขึ้น 0.3% เมื่อเทียบเป็นรายเดือนเพิ่มขึ้น 1.5% เมื่อเทียบเป็นรายปีเพิ่มขึ้นจาก 1.4% เมื่อเทียบเป็นรายปีในเดือนมกราคม

ธนาคารกลางยุโรปต้องการคงอัตราเงินเฟ้อไว้ต่ำกว่า แต่ใกล้ถึง 2% ในระยะปานกลาง แต่เงินเฟ้อนั้นต่ำกว่าเป้าหมายตั้งแต่ปี 2556

นายโอลลีเรห์นหัวหน้าธนาคารกลางของฟินแลนด์กล่าวว่าธนาคารจำเป็นต้องทบทวนนโยบายเนื่องจากไม่สามารถเพิ่มอัตราเงินเฟ้อกลับสู่เป้าหมายได้แม้จะมีมาตรการกระตุ้นพิเศษหลายปี

ECB ได้บันทึกอัตราดอกเบี้ยต่ำและอัดฉีด 2.6 ล้านล้านยูโรเข้าสู่ระบบธนาคารผ่านการซื้อพันธบัตรและการระดมทุนพิเศษราคาถูกสำหรับธนาคาร

Eurostat กล่าวว่าการเพิ่มขึ้นของราคาบริการส่งผลให้ 0.61 จุดต่อปีโดยรวมในเดือนกุมภาพันธ์ขณะที่อาหารแอลกอฮอล์และยาสูบเพิ่มอีก 0.44 คะแนนและพลังงานที่แพงกว่า 0.35 คะแนน

หากไม่มีพลังงานที่ผันผวนและส่วนประกอบของอาหารที่ยังไม่ผ่านกระบวนการหรือสิ่งที่ ECB เรียกว่าอัตราเงินเฟ้อพื้นฐานและดูในการตัดสินใจเกี่ยวกับนโยบายการเงินราคาจะเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนนี้และ 1.2% ในแง่รายปีเช่นเดียวกับเดือนมกราคม

การรายงานโดย Jan Strupczewski

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin