ตลาดทั่วโลก - หุ้นได้ประโยชน์จากการมองในแง่ดีของการค้าตั้งสัปดาห์ที่ดีที่สุดนับตั้งแต่เดือนมกราคม

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:水籼 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019 * หุ้นพร้อมสำหรับสัปดาห์ที่ดีที่สุดตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม * ความคิดเห็นนายกรัฐมนตรีจีนแนะนำให้มีการกระตุ้นทางการคลังมากขึ้น * สำนักข่าวซินหัวกล่าวว่าการเจรจาการ

* กราฟฟิค: อัตราแลกเปลี่ยนโลกในปี 2019

* หุ้นพร้อมสำหรับสัปดาห์ที่ดีที่สุดตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม

* ความคิดเห็นนายกรัฐมนตรีจีนแนะนำให้มีการกระตุ้นทางการคลังมากขึ้น

* สำนักข่าวซินหัวกล่าวว่าการเจรจาการค้ากำลังดำเนินอยู่

* ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้น

โดย Ritvik Carvalho

ลอนดอน, 15 มีนาคม (รอยเตอร์) - หุ้นทั่วโลกปรับตัวสูงขึ้นในวันศุกร์หลังจากรายงานว่าการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯกับจีนกำลังดำเนินไปและมีการลงคะแนนเสียงโดยฝ่ายนิติบัญญัติของอังกฤษเพื่อชะลอการออกจากสหภาพยุโรปของอังกฤษ

ตลาดหุ้นยุโรปเปิดสูงขึ้นด้วยดัชนี STOXX 600 ของยุโรปถึงระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนตุลาคม ดัชนี FTSE 100 ของสหราชอาณาจักรมีประสิทธิภาพสูงกว่าหนุนโดยความคาดหวังที่เพิ่มขึ้นสหราชอาณาจักรจะไม่ออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 29 มีนาคมโดยไม่มีข้อตกลง

ฟิวเจอร์สของ S&P 500 ได้รับเช่นกันซึ่งบ่งชี้ว่าหุ้นจะเปิดขึ้นสูงกว่าใน Wall Street

Liu Liu รองนายกรัฐมนตรีจีนกล่าวทางโทรศัพท์กับ Steven Mnuchin รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐอเมริกาและ Robert Lightizer ตัวแทนการค้าของสหรัฐอเมริกาและทั้งสองฝ่ายต่างก็มีความคืบหน้าอย่างมากเกี่ยวกับการค้าสำนักข่าวซินหัวรายงาน

ความเชื่อมั่นของนักลงทุนเกี่ยวกับการค้านั้นได้เกิดขึ้นจากการเจรจาอย่างต่อเนื่องระหว่างเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งทั้งคู่ตบอัตราภาษีศุลกากรสำหรับการท่องเที่ยวซึ่งกันและกัน

เฉพาะวันพฤหัสบดี Mnuchin กล่าวว่าการประชุมสุดยอดเพื่อปิดการทำข้อตกลงการค้าระหว่างประธานาธิบดีทรัมป์กับประธานาธิบดีซินผิงของจีนจะไม่เกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้เนื่องจากต้องเจรจากันเพิ่มมากขึ้น “ ยังมีชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวค่อนข้างมาก (สำหรับ Brexit) ... ตลาดตอบโต้อย่างว่องไว (ในการเจรจาการค้า) และไม่มีการดำเนินการใด ๆ ” Edward Park รองผู้จัดการฝ่ายการลงทุนกล่าว

ในเอเชียดัชนี MSCI ที่กว้างที่สุดของหุ้นเอเชียแปซิฟิกนอกญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นกว่าครึ่งเปอร์เซ็นต์

ดัชนี All-Country World ของ MSCI ซึ่งติดตามหุ้นใน 47 ประเทศเพิ่มขึ้น 0.3% ในวันนี้และถูกกำหนดให้เป็นสัปดาห์ที่ดีที่สุดนับตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม

ดัชนีคอมโพสิตเซี่ยงไฮ้เพิ่ม 1% และนิกเกอิของญี่ปุ่นพุ่งขึ้น 0.8%

KOSPI ของเกาหลีใต้เพิ่มขึ้นเกือบ 1% ดัชนีเพิ่มขึ้นมากถึง 1.2% แต่ได้กำไรเพิ่มขึ้นจากรายงานว่าเกาหลีเหนืออาจระงับการเจรจานิวเคลียร์กับสหรัฐอเมริกา

ความเห็นจากนายกรัฐมนตรีจีนหลี่เค่อเฉียงยังช่วยให้เชื่อมั่น ข้อสังเกตของเขาชี้ให้เห็นว่าปักกิ่งพร้อมที่จะออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจที่มีพลังมากขึ้นเพื่อหนุนเศรษฐกิจของจีน

จีนได้ให้คำมั่นสัญญากับการลดภาษีและการใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานหลายพันล้านดอลลาร์เนื่องจากอุปสงค์ภายในประเทศที่ลดลงและสงครามการค้ากับการเติบโตทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ

หุ้นยุโรปปรับตัวขึ้นสู่ระดับสูงสุดในรอบ 5 เดือนหลังจากที่รัฐสภาอังกฤษลงคะแนนเสียงให้ Brexit เงินปอนด์แข็งค่าเมื่อวันที่ 1.3247 ดอลลาร์

“ เรามองว่าผลลัพธ์โดยรวมของการโหวตในสัปดาห์นี้ ... เป็นผลบวกต่อสินทรัพย์ในสหราชอาณาจักร” นักยุทธศาสตร์ของ BNP Paribas เขียนไว้ในบันทึกการวิจัย “ ที่จริงแล้วค่าเงินปอนด์ได้เพิ่มขึ้น 2% ในสัปดาห์นี้ แต่ในขณะที่เส้นทางส่วนใหญ่ในขณะนี้มองในเชิงบวกเรายังคงคาดหวังเส้นทางที่เป็นหลุมเป็นบ่อ”

ที่อื่น ๆ ในสกุลเงินดัชนีค่าเงินดอลลาร์ลดลงร้อยละ 0.1 ถึง 96.670 หลังจากเพิ่มขึ้นร้อยละ 0.25 ในวันพฤหัสบดีที่จะฟื้นตัวจากรางเก้าวันที่ 96.385

สกุลเงินสหรัฐทรงตัวที่ 111.70 เยน ปรับลดลงมาอยู่ที่ 111.49 เยนหลังจากธนาคารกลางญี่ปุ่นไม่ประกาศอัตราดอกเบี้ย

ธนาคารกลางได้เสนอการประเมินผลการส่งออกและส่งออกที่รุนแรงขึ้นเนื่องจากอุปสงค์ทั่วโลกลดลง ผู้สังเกตการณ์กล่าวว่าอาจเร็วเกินไปที่จะคาดหวังว่า BOJ จะผ่อนคลายนโยบายเพิ่มเติม

เงินยูโรขยับขึ้น 0.1% สู่ระดับ 1.1315 หลังจากร่วงลง 0.2% ในชั่วข้ามคืน

ในสินค้าโภคภัณฑ์ฟิวเจอร์สน้ำมันดิบสหรัฐพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในช่วงสั้น ๆ ในปี 2019 แต่ในเวลาต่อมาพร้อมกับมาตรฐานน้ำมันเบรนต์เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจโลก

เบรนต์ลดลงเกือบร้อยละ 1 ที่ 66.60 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่น้ำมันดิบสหรัฐลดลงครึ่งหนึ่งสู่ระดับ 58.3 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล (รายงานโดย Ritvik Carvalho; การรายงานเพิ่มเติมโดย Sujata Rao และ Josephine Mason ในลอนดอนและ Shinichi Saoshiro ในโตเกียว; แก้ไขโดย Larry King)

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin