ตลาดทั่วโลก - เงินยูโรจากแนวรับเมื่อเกิดวิกฤตการณ์ในตุรกีทำให้เกิดความปลอดภัย

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:巫自 人气: 发布时间:2019-09-15
摘要:* ยูโรร่วงหล่นในเอเชียตอนต้นเป็นเยนฟรังก์สวิสการเสนอราคาดอลลาร์ * ฟิวเจอร์สหุ้นชี้ไปที่เปิดการสูญเสียทั่วทั้งภูมิภาค ลีร่าตุรกียิงเสียงต่ำดังก่อนที่จะพูดถึงการกระทำของรัฐบาล โดยเวย์นโคล ซิดนีย์

* ยูโรร่วงหล่นในเอเชียตอนต้นเป็นเยนฟรังก์สวิสการเสนอราคาดอลลาร์

* ฟิวเจอร์สหุ้นชี้ไปที่เปิดการสูญเสียทั่วทั้งภูมิภาค

ลีร่าตุรกียิงเสียงต่ำดังก่อนที่จะพูดถึงการกระทำของรัฐบาล

โดยเวย์นโคล

ซิดนีย์, วันที่ 13 ส.ค. (Reuters) - ค่าเงินยูโรได้รับแรงกดดันในเอเชียเมื่อวันจันทร์เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการที่ธนาคารในยุโรปเผชิญกับวิกฤตการณ์ที่ตุรกีส่งผลให้นักลงทุนหนีไปที่สวรรค์ปลอดภัย

หุ้นในภูมิภาคดูเหมือนว่าจะได้รับผลกระทบจากปัญหาของตุรกีที่เกิดขึ้นโดยทั่วไปในตลาดเกิดใหม่ขณะที่การเพิ่มพันธบัตรรัฐบาลที่มีอันดับสูงสุด

ฟิวเจอร์สของนิกเกอิชี้ไปที่การขาดทุนประมาณ 200 จุดในขณะที่เอ็มมิฟิวเจอร์สำหรับ S&P 500 ลดลง 0.25% ฟิวเจอร์สของกระทรวงการคลังเพิ่มขึ้นติ๊ก

การดำเนินการในช่วงต้นส่วนใหญ่อยู่ในสกุลเงินโดยค่าเงินยูโรที่ลดลงเนื่องจากลีร่าตุรกีนำเสนอภาพนิ่งไปสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 7.2400

ล่าสุดอยู่ที่ 6.7900 หลังจากพบว่ามีการสนับสนุนน้อยเมื่อรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของตุรกี Berat Albayrak กล่าวว่าประเทศได้ร่างแผนการดำเนินการเพื่อลดความกังวลของนักลงทุน

ค่าเงินร่วงลงกว่าร้อยละ 40 ในปีนี้เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับการควบคุมเศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นของประธานาธิบดี Tayyip Erdogan ของตุรกีและความสัมพันธ์ที่ทวีความรุนแรงขึ้นกับสหรัฐอเมริกา

Andrew Kenningham หัวหน้านักเศรษฐศาสตร์ระดับโลกของแคปิตอลแคปกล่าวว่า“ การลดลงของลีร่าซึ่งเริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคมดูเหมือนจะช่วยผลักดันเศรษฐกิจตุรกีให้เข้าสู่ภาวะถดถอย

“ นี่จะเป็นการระเบิดอีกครั้งสำหรับอีเอ็มในฐานะสินทรัพย์ แต่การพุ่งออกมาทางเศรษฐกิจในวงกว้างน่าจะอยู่ในระดับที่ค่อนข้างยุติธรรมแม้สำหรับยูโรโซน” เขากล่าวเสริม

Kenningham ตั้งข้อสังเกตว่าผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศประจำปีของตุรกีที่มีมูลค่าประมาณ 900 พันล้านเหรียญสหรัฐนั้นเป็นเพียง 1% ของเศรษฐกิจโลก

ตลาดตราสารทุนของตุรกีมีขนาดเล็กกว่า 2% ของขนาดตลาดสหราชอาณาจักรและเพียง 20% ที่ถือโดยผู้อยู่อาศัยไม่ใช่เขาเสริม

“ อย่างไรก็ตามปัญหาของตุรกีก็เป็นอีกปัจจัยที่กดดันยูโรและไม่เป็นข่าวดีสำหรับสินทรัพย์ EM เช่นกัน”

อันที่จริงสกุลเงินเดียวทรุดตัวลงสู่ระดับต่ำสุดเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิสเมื่อต้นปีที่ผ่านมาที่ 1.1300 ฟรังก์ขณะที่เงินเยนแตะระดับต่ำสุดในรอบ 10 สัปดาห์ที่ 125.45 เยน

เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐเงินยูโรแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2017 ที่ 1.13715 ดอลลาร์ มันอยู่ที่ $ 1.1392 และยังคงเป็นทางยาวจากยอดสัปดาห์ที่ผ่านมาที่ $ 1.1628 เงินดอลลาร์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับเงินเยนที่ปลอดภัยที่ 110.69

เงินเปโซของอาร์เจนตินาและแรนด์ของแอฟริกาใต้ก็ตกอยู่ในภวังค์เช่นกัน

นักวิเคราะห์ของ ANZ กล่าวว่า“ ศูนย์ความเสี่ยงการแพร่กระจายของธนาคารในสเปนสเปนและฝรั่งเศสนั้นมีภาระหนี้สกุลเงินต่างประเทศตุรกีรวมทั้งอาร์เจนตินาและแอฟริกาใต้” นักวิเคราะห์เตือนที่ ANZ

“ กองหนี้องค์กรขนาดใหญ่ของตุรกีซึ่งเป็นสกุลเงินต่างประเทศ แต่สกุลเงินที่เลื่อนอย่างรวดเร็ว - และอัตราเงินเฟ้อที่คุกคามการอธิบายแบบทวีคูณเป็นการรวมกันที่เป็นพิษ”

ในตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ทองคำพบว่ามีน้อยในทิศทางของความปลอดภัยและเป็นเงาที่แข็งค่าขึ้นที่ 1,212.52 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ราคาน้ำมันผสมกับเบรนต์ปิด 11 เซนต์ที่ 72.70 ดอลลาร์ต่อบาร์เรลในขณะที่ราคาน้ำมันดิบสหรัฐทรงตัวที่ 67.63 ดอลลาร์

เรียบเรียงโดย Cynthia Osterman

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin