สหรัฐอเมริกาและแคนาดาเคลื่อนข้อตกลงในการผลักดันการต่อต้านภาษีทั่วโลก

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:居且醪 人气: 发布时间:2019-08-01
摘要:ออตตาวา / วอชิงตัน (รอยเตอร์) - แคนาดาและสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธเปิดเผยข้อตกลงการแบ่งปันข้อมูลด้านภาษีซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลของโอบามาต่อสู้กับการหลบเลี่ยงภาษีแม้ว่าความท้าทายยังคงดำเนินการตามกฎหมายความโป

ออตตาวา / วอชิงตัน (รอยเตอร์) - แคนาดาและสหรัฐอเมริกาเมื่อวันพุธเปิดเผยข้อตกลงการแบ่งปันข้อมูลด้านภาษีซึ่งจะช่วยให้รัฐบาลของโอบามาต่อสู้กับการหลบเลี่ยงภาษีแม้ว่าความท้าทายยังคงดำเนินการตามกฎหมายความโปร่งใสด้านภาษีระหว่างประเทศของสหรัฐ

แบบฟอร์มภาษีจะแสดงในวันครบกำหนดภาษีที่ที่ทำการไปรษณีย์หลักในนิวยอร์กวันที่ 15 เมษายน 2009.RUUTERS / Chip East

กำหนดให้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 1 กรกฎาคมพระราชบัญญัติการปฏิบัติตามกฎหมายภาษีอากรบัญชีต่างประเทศของประธานาธิบดีบารัคโอบามา (FATCA) จะกำหนดให้ธนาคารต่างประเทศแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีของชาวอเมริกันที่มีมูลค่ามากกว่า $ 50,000 ด้วยบริการสรรพากรภายใน

การออกกฎหมายของ FATCA ในปี 2010 หลังจากเหตุการณ์อื้อฉาวที่เกี่ยวข้องกับชาวอเมริกันที่ซ่อนเงินในบัญชีธนาคารสวิสส่งผลให้เว็บของข้อตกลงภาษีทวิภาคีระหว่างสหรัฐอเมริกาและ 22 ประเทศอื่น ๆ โดยมีแคนาดาและฮังการีเป็นผู้ลงนามล่าสุด

“ ข้อตกลงที่ประกาศในวันนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงการสนับสนุนจากต่างประเทศจำนวนมากที่อยู่เบื้องหลัง FATCA” Robert Stack รองผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายภาษีระหว่างประเทศของกระทรวงการคลังสหรัฐฯกล่าวในแถลงการณ์

แต่ความท้าทายของศาลโดยกลุ่มอุตสาหกรรมธนาคารสองกลุ่มต่อกฎสำคัญ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ FATCA ก็ปั่นป่วนไปข้างหน้าในวันพุธ

สมาคมธนาคารเท็กซัสและสมาคมธนาคารฟลอริด้ากล่าวว่าพวกเขากำลังยื่นอุทธรณ์ต่อคดีความที่พวกเขานำกฎข้อท้าทายมาเมื่อปีที่แล้วเพื่อช่วยให้สหรัฐฯดำเนินการ FATCA

นอกจากภัยคุกคามทางกฎหมายของนายธนาคารแล้วการจู่โจมทางการเมืองตามกฎหมายได้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเมื่อคณะกรรมการแห่งชาติของพรรครีพับลิกันเรียกร้องให้มีการยกเลิก FATCA โดยเข้าข้างธนาคารขนาดใหญ่นักเสรีนิยมและชาวอเมริกันต่างชาติ

นักวิจารณ์กล่าวว่า FATCA เป็นหน่วยงานของรัฐบาลที่จะทำลายความเป็นส่วนตัวทางการเงินส่วนบุคคลในขณะที่ผู้สนับสนุนกล่าวว่าจำเป็นต้องต่อสู้กับการหลีกเลี่ยงภาษีนอกชายฝั่ง

ความล่าช้าอีกอย่างหนึ่ง

สมาคมธนาคารอื่นเรียกร้องให้ FATCA ล่าช้าไปหกเดือนโดยอ้างว่ารัฐบาลไม่ได้ให้คำแนะนำเพียงพอเกี่ยวกับวิธีการปฏิบัติตาม

เนื่องจากมีการลงนามในกฎหมายโดย Obama, FATCA ได้ล่าช้าสองครั้งเนื่องจากเจ้าหน้าที่พยายามที่จะร่างกฎและรูปแบบต่าง ๆ ที่ธนาคารบอกว่าพวกเขาต้องปฏิบัติตามให้เสร็จ ธนาคารต่างประเทศที่ไม่ปฏิบัติตามอาจถูกแช่แข็งจากตลาดทุนสหรัฐ

John Koskinen ผู้บัญชาการกรมสรรพากรกล่าวกับผู้สื่อข่าวเมื่อวันพุธว่าเขาได้พบกับเจ้าหน้าที่กระทรวงการคลังในวันอังคารเกี่ยวกับระเบียบ FATCA ขั้นสุดท้ายที่รอการอนุมัติอยู่ “ พวกเขากำลังจะออกมาเร็ว ๆ นี้ แต่ฉันไม่สามารถบอกวันที่คุณได้” Koskinen กล่าว

เช่นเดียวกับข้อตกลงก่อนหน้านี้ข้อตกลงระหว่างสหรัฐฯและแคนาดาเป็นข้อตกลงระหว่างรัฐบาลที่เรียกว่า โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อจัดการกับความกังวลของรัฐบาลแคนาดาว่า FATCA อาจละเมิดกฎหมายความเป็นส่วนตัวในประเทศและสถาบันการเงินภาระเจ้าหน้าที่การเงินระดับสูงของแคนาดากล่าวกับผู้สื่อข่าวในการบรรยายสรุป

ภายใต้ข้อตกลงเจ้าหน้าที่ภาษีของแคนาดาจะรวบรวมข้อมูลจากธนาคารของประเทศและแบ่งปันกับกรมสรรพากรภายใต้สนธิสัญญาภาษีทวิภาคีที่มีอยู่

“ แคนาดามีส่วนร่วมในการเจรจาระยะยาวกับรัฐบาลสหรัฐฯเพื่อแก้ไขข้อกังวลของเราและส่งผลให้ได้รับการยกเว้นและบรรเทาอื่น ๆ อย่างมีนัยสำคัญ” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของแคนาดา Jim Flaherty กล่าวในแถลงการณ์

ข้อกังวลเกี่ยวกับที่อยู่แคนาดา

ข้อตกลงของแคนาดา จำกัด ขอบเขตของข้อมูลที่จำเป็นต้องรวบรวมจากผู้ถือบัญชีในแคนาดาเจ้าหน้าที่กล่าว

สถาบันการเงินขนาดเล็กของแคนาดาบางแห่งจะได้รับยกเว้นเช่นเดียวกับยานพาหนะเพื่อการออมที่ลงทะเบียนเช่นแผนการออมเพื่อการเกษียณอายุที่จดทะเบียนในแคนาดา

ประมาณว่าประชาชนชาวอเมริกันประมาณ 1 ล้านคนอาศัยอยู่ในแคนาดาแม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่จะได้รับผลกระทบจากข้อตกลงใหม่

ธนาคารจะเริ่มเก็บข้อมูลในเดือนกรกฎาคมและกรมสรรพากรแคนาดาจะเริ่มรายงานต่อ IRS ในปี 2558 ข้อตกลงนี้จะไม่ต้องการการเปลี่ยนแปลงกฎหมายของประเทศแคนาดา แต่จะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐสภา

ข้อตกลงของแคนาดาอาจกระตุ้นให้ประเทศอื่น ๆ บรรลุข้อตกลง FATCA ที่คล้ายกันกับสหรัฐอเมริกาอดีตเจ้าหน้าที่สหรัฐฯกล่าวพร้อมกับกระทรวงการคลังพยายามเซ็นสัญญามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ภายในห้าเดือนข้างหน้า

Manal Corwin อดีตเจ้าหน้าที่ภาษีของกระทรวงการคลังซึ่งปัจจุบันเป็นผู้อำนวยการใหญ่ของ บริษัท บัญชี Big Four KPMG LLP กล่าวว่า“ ผู้คนเริ่มวิตกกังวลว่าเหตุใดจึงใช้เวลานานมาก” เพื่อสรุปข้อตกลงกับแคนาดาซึ่งเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจรายใหญ่ของสหรัฐ

การเซ็นสัญญากับแคนาดาเป็น“ การพัฒนาที่สำคัญอย่างยิ่ง” เธอกล่าว

(การรายงานเพิ่มเติมโดย Dena Aubin ในนิวยอร์กแก้ไขโดย Kevin Drawbaugh และ Leslie Adler)

เรื่องนี้ถูก refiled เพื่อพูดว่า "เธอพูด" ไม่ใช่ "เขาพูด" ในวรรคสุดท้าย

มาตรฐานของเรา:
责任编辑:admin