การชี้ขาดแบบผสมล่วงหน้าสองกรณี SCO

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:赏抄 人气: 发布时间:2019-10-08
摘要:กลุ่ม SCO ชนะสองและแพ้สองในคดีฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการ Unix ของ IBM และ Novell โดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางออกคำวินิจฉัยว่าเหนือสิ่งอื่นใดที่ได้รับคำขอ SCO เพื่อชะลอการพิจารณาคดีของ IBM กร
กลุ่ม SCO ชนะสองและแพ้สองในคดีฟ้องร้องที่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการ Unix ของ IBM และ Novell โดยผู้พิพากษาของรัฐบาลกลางออกคำวินิจฉัยว่าเหนือสิ่งอื่นใดที่ได้รับคำขอ SCO เพื่อชะลอการพิจารณาคดีของ IBM

กรณีของ SCO กับ IBM ซึ่งอ้างว่า Big Blue ละเมิดสัญญา Unix กับ SCO โดยการย้ายซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ไปยัง Linux ได้ถูกจัดตั้งขึ้นในเดือนเมษายนปี 2005 แต่ผู้พิพากษา Dale Kimball ของศาลแขวงสหรัฐในยูทาห์ได้ผลักดันการพิจารณาคดีห้าสัปดาห์ 1, 2005 ตามเอกสารที่ศาลยื่นพฤหัสบดี

การยืนยันของ SCO ที่ลีนุกซ์มีการปนเปื้อนกับทรัพย์สินทางปัญญา Unix ที่เป็นกรรมสิทธิ์ส่งแรงสั่นสะเทือนผ่านอุตสาหกรรมคอมพิวเตอร์ซึ่งได้รับเอาระบบปฏิบัติการโอเพ่นซอร์สมาอย่างกระตือรือร้น แต่คดีเริ่มเกือบหนึ่งปีครึ่งที่ผ่านมา - เกือบเป็นนิรันดร์ในโลกเทคโนโลยีที่รวดเร็ว - และศัตรูของ SCO มีความอดทนที่จะเห็นสิ่งที่ SCO อ้างว่าการละเมิดคือ

การฟ้องร้องของไอบีเอ็มประกอบด้วยการอ้างสิทธิ์สามข้อว่า SCO ละเมิดสิทธิบัตรของ IBM ซึ่ง SCO ได้พยายามแยกเป็นกรณี ๆ คิมบอลล์ปฏิเสธคำขอนั้น


รับความเร็ว

รับพาดหัวข่าวล่าสุดและ
ข่าวเฉพาะ บริษัท ในของเรา
ขยายส่วนของ GUTS

ในการพิจารณาคดีแยกต่างหากในคดี Novell เมื่อวันพุธที่ Kimball ปฏิเสธคำขอของ SCO ที่จะย้ายคดีไปที่ศาลของรัฐ Novell เจ้าของ Unix รุ่นก่อนระบุว่าไม่เคยถ่ายโอนลิขสิทธิ์ของระบบปฏิบัติการและ SCO ฟ้องเพื่อพยายามสร้างความเป็นเจ้าของ

ในความโปรดปรานของ SCO คิมบอลล์ก็ปฏิเสธการเคลื่อนไหวของโนเวลล์เพื่อให้คดีถูกโยนออกไปตามการตีความสัญญาที่ควบคุมการขาย อย่างไรก็ตามสำหรับ SCO เพื่อตอบสนองความต้องการของค่าใช้จ่าย "ใส่ร้ายชื่อ" ผู้พิพากษากล่าวว่า SCO ต้องแก้ไขการเรียกร้องโดย 9 กรกฎาคมด้วยการเรียกร้องเฉพาะของความเสียหายทางการเงินอันเนื่องมาจากการกระทำของ Novell

การเคลื่อนไหวล่าสุดอาจได้รับการต้อนรับจากผู้สังเกตการณ์ที่กระตือรือร้น คำกล่าวอ้างของ SCO ซึ่งมักเกิดขึ้นในการสัมภาษณ์และการประชุมข่าวได้ทำให้ผู้ให้การสนับสนุนลีนุกซ์ซึ่งตอบโต้ด้วยการสืบสวนในประวัติศาสตร์และซอร์สโค้ดของ Linux และ Unix

แม้จะมีการร้องขอของ SCO ว่ากรณีของ IBM จะล่าช้า แต่นาฬิกาก็จะถูกฟ้อง สำหรับไตรมาสล่าสุดซึ่ง 4.4 ล้านดอลลาร์นั้นมาจากการฟ้องร้อง SCOsource และความพยายามส่วนใหญ่ในการทำให้ผู้ใช้ Linux ซื้อลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาของ SCO เพื่อหลีกเลี่ยงการดำเนินการทางกฎหมาย

CEO Darl McBride กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดีว่า SCO มีเงินสดและหลักทรัพย์ที่มีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 61.3 ล้านเหรียญสหรัฐ

คิมบอลล์เปลี่ยนกำหนดการกรณีของ IBM เนื่องจากการฟ้องร้องใหม่ของ IBM ที่เพิ่มเข้ามาในกรณีหลังจากกำหนดเวลาเริ่มต้นและเนื่องจากผู้พิพากษาปฏิเสธที่จะแยกการโต้แย้งดังกล่าวออกไปเขากล่าว

SCO ยังฟ้อง สำหรับข้อตกลง Unix และ Linux ของพวกเขาในขณะที่ผู้ขาย Linux เพื่อพยายามพิสูจน์ข้อกล่าวหาว่ารหัส Linux มีการปนเปื้อนด้วยรหัส Unix ลิขสิทธิ์ซึ่งกลุ่ม SCO อ้างว่าเป็นเจ้าของ

สัญญา 'ไม่ชัดเจน'
คิมบอลล์ระบุว่ามีห้องว่างสำหรับการตีความว่าสัญญาการซื้อสินทรัพย์ในปี 2538 และการแก้ไขในปี 2539 เป็นการถ่ายโอนลิขสิทธิ์จริงหรือไม่เนื่องจาก SCO โต้แย้งและข้อพิพาทของโนเวลล์ - เมื่อโนเวลล์ขายธุรกิจของ Unix

APA เฉพาะ แต่การ เข้าไปในการโอน "ลิขสิทธิ์และเครื่องหมายการค้าที่เป็นเจ้าของโดย Novell ... จำเป็นสำหรับ (การดำเนินการ Santa Cruz) เพื่อใช้สิทธิ์ในส่วนที่เกี่ยวกับการได้มาซึ่งเทคโนโลยี Unix และ UnixWare ."

เอกสารเหล่านี้ "คลุมเครือ" คิมบอลล์กล่าวและไม่เพียงพอที่จะโน้มน้าวเขาทันทีว่าลิขสิทธิ์ถูกโอนแล้ว

“ เป็นที่น่าสงสัยในหน้าเอกสารว่ามีความตั้งใจที่จะถ่ายโอนลิขสิทธิ์ ณ วันที่มีการทำสัญญาหรือไม่” คิมบอลล์กล่าว "การแก้ไขไม่มีภาษาที่ถ่ายโอนในรูปแบบของ 'ผู้ขายต่อไปนี้จะบ่งบอกถึงผู้ซื้อ' ... นอกจากนี้การใช้คำว่า 'จำเป็น' ใน (การแก้ไข) โดยไม่มีรายการใด ๆ หรือรายชื่อประกอบหรือคำจำกัดความที่จะต้องมีลิขสิทธิ์ สำหรับ SCO ที่จะใช้สิทธิ์ในเทคโนโลยีนั้นลำบากเนื่องจากจำนวนงานที่มีลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรม "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin