Memory Spot ของ HP ใส่วิดีโอ, เสียงลงในภาพถ่าย

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:有粘惧 人气: 发布时间:2019-09-22
摘要:Hewlett-Packard Laboratories ได้บีบคอมพิวเตอร์ลงบนสติกเกอร์ Memory Spot เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นโดยฝ่ายวิจัยของ HP เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลในตัวพร้อมวิทยุและหน่วยประมวลผลที่ยึดติดกับภาพถ่ายเอกสารหรือการ์ด
Hewlett-Packard Laboratories ได้บีบคอมพิวเตอร์ลงบนสติกเกอร์

Memory Spot เป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นโดยฝ่ายวิจัยของ HP เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลในตัวพร้อมวิทยุและหน่วยประมวลผลที่ยึดติดกับภาพถ่ายเอกสารหรือการ์ด เกี่ยวกับขนาดเดียวกับปุ่มเสื้อ แต่บางกว่านั้น Memory Spot สามารถติดอยู่ที่มุมของรูปถ่ายครอบครัว: โบกมือให้ผู้อ่านอ่านได้จากนั้นสปอตจะให้บริการวิดีโอหรือการบันทึกเสียงของวัตถุไปยังบริเวณใกล้เคียง คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือ

แนวคิดเบื้องหลังเทคโนโลยีคือการปรับปรุงรายการในโลกแห่งความเป็นจริงเช่นเมนูการ์ดโฆษณาแผ่นพับสำหรับการท่องเที่ยวหรือภาพถ่าย ท้ายที่สุดกระดาษก็ยังคงเป็นสื่อกลางในการสื่อสารขนาดใหญ่ แต่ปริมาณข้อมูลที่สามารถเก็บได้นั้นมี จำกัด ดีวีดีครอบคลุมมีความผิดปกติอย่างรุนแรงและภาพนิ่งจากภาพยนตร์ แต่หนึ่งในแท็กเหล่านี้อาจทำให้ผู้ผลิตสามารถรวมภาพตัวอย่างและบทวิจารณ์แบบเต็มได้ Howard Taub รองประธานฝ่าย HP Labs กล่าว

“ เราได้สร้างอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราเชื่อมโยงโลกทางกายภาพและดิจิตอล” Taub กล่าว "เราทำชิปเหล่านี้หลายร้อยชิปคำถามนี้เป็นคำถามทางธุรกิจ: 'พวกเขาจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่พวกเขาจะใช้ที่ไหน?'"

Memory Spot บนเอกสารสามารถเก็บการจัดแสดงหรือรุ่นก่อนหน้า นอกจากนี้ข้อมูลบนอุปกรณ์สามารถลบและเขียนใหม่ได้หลายครั้ง นั่นหมายถึงสายรัดข้อมือในโรงพยาบาลที่มี Memory Spot อาจมีบันทึกผู้ป่วยที่สมบูรณ์เนื่องจากสามารถอัพเดตได้

แท็กจะไม่ออกมาหากปล่อยออกมาในเชิงพาณิชย์เป็นเวลาสองปีและอาจมีราคาอยู่ระหว่าง 10 ถึง 50 เซ็นต์ต่อเดือน Taub กล่าว แต่ผู้บริโภคควรได้รับหน่วยความจำที่ดีสำหรับเงินเขายืนยัน ตอนนี้ชิปต้นแบบมีขนาดระหว่าง 256 กิโลบิตและ 4 เมกกะไบท์ของหน่วยความจำแฟลชและชิปเหล่านี้ผลิตจากกระบวนการผลิต 180 นาโนเมตรที่ค่อนข้างเก่า

"ไม่มีเหตุผลที่คุณจะไม่สามารถมีขนาดเล็กลง (ขนาด) และดูความสามารถที่สูงขึ้น" Taub กล่าว

วิทยุคงที่
Memory Spots เหมาะสมกับความพยายามอย่างต่อเนื่องในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเพื่อแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับ RFID หรือการระบุแท็กความถี่วิทยุ กล่าวโดยย่อแท็ก RFID มีค่าใช้จ่ายสูงสำหรับสิ่งที่พวกเขาทำซึ่งโดยทั่วไปแล้วจะคายหมายเลขที่สามารถใช้เพื่อค้นหาข้อมูลในฐานข้อมูล เพื่อให้ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางจากเซ็นเซอร์ที่ใช้คลื่นวิทยุเซ็นเซอร์เหล่านั้นจะต้องมีราคาถูกกว่าฉลาดกว่าหรือทั้งสองอย่าง

Intel Labs กำลังทดลองใช้วิธีเพิ่มฟังก์ชันการทำงานที่มากขึ้นให้กับแท็กอาร์เอฟไอดีดังนั้น หากอุณหภูมิมีการเปลี่ยนแปลง

ด้วย Memory Spot นั้น HP กำลังโจมตีทั้งปัญหาการใช้งานและปัญหาด้านค่าใช้จ่าย ชิปทดลองทำการถ่ายโอนข้อมูลที่ 10 เมกะบิตต่อวินาทีซึ่งเป็นอัตราที่เทียบเคียงได้กับของ Wi-Fi จำนวนหน่วยความจำก็มีขนาดใหญ่พอที่จะเก็บข้อมูลจำนวนมากหรืออย่างน้อยกว่าหมายเลขซีเรียล ซึ่งแตกต่างจากชิป RFID ชิปหน่วยความจำสปอตซึ่งรวมถึง สามารถลบและเขียนใหม่ได้

ดังนั้นชิปจะทำงานเหมือนคอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแทนที่จะเป็นแท็กแบบพาสซีฟ

"แนวคิดพื้นฐานของ Memory Spot นั้นคล้ายกับแท็ก RFID แต่เรามีอัตราข้อมูลที่สูงขึ้นตามลำดับและมีกำลังการผลิตสูงกว่า" Taub กล่าว

นอกจากนี้ชิปควรมีราคาถูกกว่าในการผลิต ทำไม? ส่วนประกอบทั้งหมด - เสาอากาศตัวประมวลผลตัวเก็บประจุและหน่วยความจำ - รวมอยู่ในซิลิคอนชิ้นเดียว ตัวชิปเองนั้นมีขนาดเท่ากับเครื่องหมายจากปากกาสักหลาด - บรรจุภัณฑ์เปลี่ยนเป็นชิ้นงานขนาดเท่าปุ่ม

ในการเปรียบเทียบเสาอากาศบนแท็ก RFID จะติดมากกว่าในตัวซึ่งเพิ่มค่าใช้จ่าย เสาอากาศ RFID นั้นค่อนข้างใหญ่เช่นกัน

แม้ว่า Taub เสริมว่าความเป็นส่วนตัวไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ เนื่องจากความถี่วิทยุที่สปอตของหน่วยความจำทำงานอยู่ผู้อ่านจึงต้องทำงานประมาณมิลลิเมตร

เทคโนโลยีจะออกสู่ตลาดยังไงต่อไป HP สามารถผลิตและจำหน่าย Memory Spots ได้ด้วยตนเองหรืออาจให้สิทธิ์แก่เทคโนโลยีแก่ผู้อื่น เช่นเดียวกับองค์กรวิจัยใน บริษัท ขนาดใหญ่อื่น ๆ HP กำลังมองหาวิธีที่จะทำการค้าสิ่งประดิษฐ์ในห้องปฏิบัติการ กลุ่มทรัพย์สินทางปัญญาที่เกิดขึ้นภายใน HP เมื่อสามปีที่ผ่านมาได้ช่วยเทคโนโลยีห้องปฏิบัติการลิขสิทธิ์ของ บริษัท เช่นเทคโนโลยีการแกะสลักดีวีดีฉลาก LightScribe ระหว่างเดือนมกราคม 2546 ถึงสิ้นปี 2548 เอชพี

Taub จะไม่พูดว่า HP จะนำเทคโนโลยีออกสู่ตลาดได้อย่างไร แต่เขายอมรับว่า บริษัท ได้ออกจากธุรกิจชิปเป็นส่วนใหญ่ ตัวอย่างหน่วยความจำ Spot ที่ HP มีอยู่นั้นจริง ๆ แล้วทำโดยโรงหล่อ

HP จะต้องโน้มน้าวใจผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือหรือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ให้รวมเครื่องอ่าน Memory Spot ไว้ในอุปกรณ์ของพวกเขาด้วย ผู้อ่านใช้ความถี่วิทยุแบบเดียวกันกับที่ใช้กับบลูทู ธ ดังนั้นอุปสรรคทางเทคโนโลยีจึงค่อนข้างต่ำ Taub กล่าว

"ส่วนที่ยากกว่าคือการให้รัฐบาลปล่อยให้ใครบางคนใช้ความถี่" เขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin