รูปแบบเอกสาร Microsoft ได้รับความนิยมอย่างมาก

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:汤买 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:Massachusetts ได้เสนอให้เปลี่ยนนโยบายมาตรฐานเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับรูปแบบเอกสาร Microsoft Office กองเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐในวันจันทร์ที่โพสต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขเป็นระยะเพื่อสถาปัตยกรรมทางเท
Massachusetts ได้เสนอให้เปลี่ยนนโยบายมาตรฐานเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับรูปแบบเอกสาร Microsoft Office

กองเทคโนโลยีสารสนเทศของรัฐในวันจันทร์ที่โพสต์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขเป็นระยะเพื่อสถาปัตยกรรมทางเทคนิคโดยรวมของมันไปยังเว็บไซต์ของมันซึ่งจะอยู่ภายใต้การตรวจสอบจนถึง 20 กรกฎาคม

หากได้รับการยอมรับการอัปเดตนโยบายจะแสดง Office Open XML ว่าเป็น "รูปแบบเปิด" ที่ยอมรับได้เพื่อใช้งานโดยหน่วยงานของรัฐที่บริหารสาขา Office Open XML หรือที่เรียกว่า Ecma-376 เป็นรูปแบบไฟล์ที่ใช้ XML ใน Office 2007 ที่ Microsoft สร้างมาตรฐานที่ Ecma International เมื่อปลาย แล้ว

การเปลี่ยนแปลงที่เสนออีกครั้งสำหรับนโยบายจะทำให้รูปแบบ OpenDocument รุ่นล่าสุดสำหรับแอปพลิเคชัน Office - รูปแบบเอกสารมาตรฐานอื่น - ยอมรับได้ภายใต้หลักเกณฑ์ของรัฐ

รัฐแมสซาชูเซตส์ ในหมู่รัฐบาลและอุตสาหกรรมเทคโนโลยีเมื่อเกือบสองปีที่แล้วเมื่อได้ ในแอปพลิเคชันเดสก์ท็อป

ในเวลานั้นเฉพาะรูปแบบ OpenDocument หรือ ODF เป็นไปตามข้อกำหนดของแผนกไอทีของรัฐเกี่ยวกับมาตรฐานแบบเปิดซึ่งไม่ได้รับการสนับสนุนใน Microsoft Office

อย่างไรก็ตามตั้งแต่นั้นมา Microsoft ได้ส่งรูปแบบไฟล์ Open XML ไปยัง Ecma ซึ่งได้รับการรับรองว่าเป็นมาตรฐาน องค์การระหว่างประเทศเพื่อการมาตรฐาน (ISO) ซึ่งมีน้ำหนักที่สำคัญกับรัฐบาลทั่วโลกกำลังชั่งน้ำหนักว่าจะยอมรับ Office Open XML เป็นมาตรฐานหรือไม่

การใช้ "นักแปล"
ตามข้อเสนอนโยบายล่าสุดหน่วยงานของรัฐแมสซาชูเซตส์สามารถใช้งานแอปพลิเคชันที่สอดคล้องกับรูปแบบไฟล์ Open XML รวมถึง ODF, PDF และมาตรฐานอื่น ๆ ที่ได้รับการยอมรับ

"หน่วยงานทั้งหมดคาดว่าจะย้ายออกจากรูปแบบเอกสารสำนักงานไบนารีที่เป็นกรรมสิทธิ์เพื่อเปิดรูปแบบเอกสารสำนักงานที่ใช้ XML ขณะนี้ Microsoft Office 2003 ซึ่งติดตั้งใช้งานในหน่วยงานส่วนใหญ่จะสนับสนุนรูปแบบ Open XML ผ่านการใช้งาน Microsoft Office แพคความเข้ากันได้ "ตาม

Bethann Pepoli เจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศของแมสซาชูเซตส์กล่าวว่าหน่วยงานของรัฐจะสามารถเลือกรูปแบบที่พวกเขาสร้างและบันทึกเอกสารได้

แต่หน่วยงานเหล่านั้นจะยังคงรักษาชุดแอปพลิเคชันปัจจุบัน - Microsoft Office - ไว้บนเดสก์ท็อป 50,000 เครื่องเพราะเป็นผลิตภัณฑ์เดียวที่ตอบสนองความต้องการของคนพิการ

“ เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือการสร้างทางเลือกให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับหน่วยงานต่างๆ” Pepoli กล่าว "เรารู้สึกว่านี่เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการดึงเอเจนซี่ทั้งหมดในแผนกผู้บริหารให้อยู่ในรูปแบบของเอกสาร XML ซึ่งเป็นแรงจูงใจที่ค่อนข้างมาก"

ฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศยังแสดงรายการ OpenDocument เวอร์ชันล่าสุดซึ่งปรับปรุงการเข้าถึงเอกสารสำหรับคนพิการเป็นทางเลือกสำหรับหน่วยงานของรัฐ

เนื่องจากไม่มีแอพพลิเคชั่นที่รองรับ OpenDocument ให้การสนับสนุนการเข้าถึงอย่างเพียงพอทางรัฐจึงตัดสินใจใช้ "นักแปล" ที่

"เอเจนซีจะมีความสามารถในการใช้ ODF หรือ Open XML กับ Microsoft Office เวอร์ชันปัจจุบันโดยติดตั้งตัวแปลง Sun (Microsystems) พร้อมกับ Microsoft Office Compatibility Pack" ตามนโยบาย

ทางเลือกของมาตรฐานเอกสารของลูกค้ารัฐบาลถูกทำเครื่องหมายด้วยการล็อบบี้ที่รุนแรงจาก Microsoft, IBM และอื่น ๆ เนื่องจากรูปแบบเอกสารอาจส่งผลต่อการซื้อแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อป ลูกค้ารัฐบาลหลายรายโดยเฉพาะในยุโรปได้เพิ่ม OpenDocument ลงในรายการมาตรฐานที่ได้รับอนุมัติหรือได้เริ่มทำการโยกย้ายไปยังทางเลือกอื่นของ Microsoft Office ที่ใช้ OpenDocument

ไม่น่าประหลาดใจ Microsoft กล่าวว่าพอใจกับการเปลี่ยนแปลงนโยบาย Massachusetts

"เราสนับสนุนข้อเสนอของเครือจักรภพเพื่อเพิ่มรูปแบบไฟล์ EMLa Office Open XML ในรายการมาตรฐานที่ได้รับอนุมัติเนื่องจากจะทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกมาตรฐานรูปแบบไฟล์เปิดที่ตอบสนองความต้องการได้ดีที่สุด" Tom Robertson ผู้จัดการทั่วไปของไมโครซอฟท์กล่าว การทำงานร่วมกันและมาตรฐาน

IBM เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ชัดเจนว่าพนักงานตั้งใจที่จะโต้แย้งการรวม Office Open XML Bob Sutor รองประธานด้านโอเพ่นซอร์สและมาตรฐานของไอบีเอ็มกล่าวว่านโยบายร่างรัฐแมสซาชูเซตส์นั้นมีลักษณะเป็น Open XML เป็นรูปแบบที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานร่วมกับเอกสาร Microsoft Office

"เราเห็นด้วยอย่างยิ่ง: ooXML มองย้อนกลับไปในขณะที่ ODF เป็นมาตรฐาน ISO สากลและมองไปข้างหน้าประชาชนก็เข้าใจเช่นกันเนื่องจากประชาชนเกือบ 15,000 คนที่ต่อต้าน ooXML ได้ลงนามใน ผ่านมูลนิธิเพื่อโครงสร้างพื้นฐานข้อมูลฟรี เราหวังว่าจะได้เห็นการอภิปรายสาธารณะในเครือจักรภพอังกฤษ "Sutor กล่าวในแถลงการณ์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์