นวัตกรรมเลเซอร์ช่วยเร่งความเร็วให้กับฮาร์ดดิสก์

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:宓喑娆 人气: 发布时间:2019-09-08
摘要:นักวิจัยในเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าพวกเขามีวิธีการใช้เลเซอร์เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับฮาร์ดไดรฟ์แบบแม่เหล็กได้ถึง 100 ตัว กระดาษเผยแพร่โดย Daniel Stanciu ของ ที่ Radboud University Nijmegen อธิบายวิธีการใช้พ
นักวิจัยในเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าพวกเขามีวิธีการใช้เลเซอร์เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับฮาร์ดไดรฟ์แบบแม่เหล็กได้ถึง 100 ตัว

กระดาษเผยแพร่โดย Daniel Stanciu ของ ที่ Radboud University Nijmegen อธิบายวิธีการใช้พัลส์ ultrarapid ของแสงโพลาไรซ์เพื่อให้ความร้อนแก่พื้นที่บน และใช้แสงเดียวกันเพื่อเปลี่ยนขั้วของพื้นที่เหล่านั้น . ขั้วของสื่อจัดเก็บดิสก์จะกลับด้านโดยการย้อนกลับขั้วของพัลส์เลเซอร์ตาม .

Stanciu ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ แต่ในบทคัดย่อที่เป็นที่ยอมรับสำหรับการตีพิมพ์โดย Physical Review Letters เขาเขียนว่า "เราทดลองแสดงให้เห็นว่าการสะกดจิตสามารถย้อนกลับในรูปแบบที่เลียนแบบได้ด้วยหลอดเลเซอร์โพลาไรซ์แบบวงกลมเดียว สนามแม่เหล็กที่ใช้แล้ว "

ก่อนหน้านี้เขาเชื่อว่าเป็นไปไม่ได้และมันเป็นผลรวมของการให้ความร้อนด้วยเลเซอร์แบบ femtosecond ของระบบแม่เหล็กให้ต่ำกว่าจุด Curie และแสงโพลาไรซ์แบบวงกลมทำหน้าที่เป็นสนามแม่เหล็กพร้อมกัน

ก่อนหน้านี้มีการใช้เอฟเฟกต์ที่คล้ายกันในอุปกรณ์เก็บข้อมูลแม๊กโซออปติก แต่เคยใช้สนามแม่เหล็กที่ใช้โดยวิธีการทั่วไปไม่ใช่ด้วยเลเซอร์

ตามที่ วิทยาศาสตร์ Stanciu คาดว่าจะเห็นต้นแบบการทำงานภายในหนึ่งทศวรรษ

Matt Loney แห่ง รายงานจากลอนดอน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์