รูปแบบกำไร Apple iPad ได้รับ 'teardown'

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:雍埽 人气: 发布时间:2019-09-01
摘要:เช่นเดียวกับ iPhone แอปเปิ้ลทำกำไรได้มากขึ้นบน iPad เมื่อผู้บริโภคเลือกรุ่นที่มีหน่วยความจำมากขึ้นตามการประเมินโดย iSuppli ในวันพุธ ราคา $ 729 คาดว่าจะมีค่าวัสดุ (BOM) และต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 287.15 เ

เช่นเดียวกับ iPhone แอปเปิ้ลทำกำไรได้มากขึ้นบน iPad เมื่อผู้บริโภคเลือกรุ่นที่มีหน่วยความจำมากขึ้นตามการประเมินโดย iSuppli ในวันพุธ

ราคา $ 729 คาดว่าจะมีค่าวัสดุ (BOM) และต้นทุนการผลิตอยู่ที่ 287.15 เหรียญสหรัฐทำให้เป็น iPad รุ่นที่ทำกำไรได้มากที่สุด iPad คาดว่าจะวางจำหน่ายในต้นเดือนหน้า

บริษัท ไม่ได้มี iPad ในมือเมื่อทำการวิเคราะห์ แต่ใช้การฉีกขาดแบบเสมือนจริงในรูปแบบต้นทุนภายในองค์กรซึ่งรวมถึงส่วนประกอบสินค้าโภคภัณฑ์ที่ใช้ในอุปกรณ์หลายชนิด

แม้ว่าการประเมินนั้นไม่ได้คำนึงถึงต้นทุนที่ไม่ใช่ฮาร์ดแวร์เนื่องจากราคาของรุ่นที่แตกต่างกันเพิ่มขึ้น แต่ค่าใช้จ่ายอื่น ๆ จะยังคงเหมือนเดิมตามที่ระบุไว้โดย Francis Sideco นักวิเคราะห์ของ iSuppli Sideco กล่าวในการสัมภาษณ์โดยไม่คำนึงถึงการกำหนดค่าซอฟต์แวร์และใบอนุญาตจะยังคงเหมือนเดิมสิ่งเดียวที่จะเปลี่ยนแปลงคือค่าใช้จ่ายด้านฮาร์ดแวร์และหน่วยความจำเบื้องต้น

ระดับราคา iPad ของ Apple
Apple iPad ราคาระดับ Apple

รูปแบบการกำหนดราคาตามหน่วยความจำนั้นได้กลายเป็นมาตรฐานการปฏิบัติสำหรับ Apple เมื่อทำการกำหนดราคา iPhone และ iPod สำหรับ iPad นั้นรุ่น 32GB จะทำกำไรได้มากที่สุดโดยมีราคาเพียง 29.50 เหรียญสหรัฐที่ผลิตได้มากกว่ารุ่น 16GB แต่ช่องว่างราคาขายปลีกอยู่ที่ $ 100 iSuppli กล่าว หลังจากการแสดงผลคาดว่าหน่วยความจำแฟลช NAND จะเป็นรายการที่แพงที่สุด ในรุ่น 3G ช่วงกลาง 32GB ของ NAND คิดเป็น 21.4 เปอร์เซ็นต์ของ BOM ทั้งหมด iSuppli กล่าว

หน้าจอสัมผัสคาดว่าจะอยู่ที่ $ 80 สำหรับทุกรุ่นทำให้เป็นส่วนประกอบที่แพงที่สุดในระบบคิดเป็นสัดส่วน 29% ของ BOM ของรุ่น 3G ช่วงกลางอ้างอิงจาก Vinita Jakhanwal นักวิเคราะห์ของ iSuppli จอแสดงผลใช้เทคโนโลยี In-Plane Switching (IPS) ซึ่งให้มุมมองที่กว้างกว่าจอแอลซีดีทั่วไป

หน่วยประมวลผล Apple A4 และ DRAM คาดว่าจะมีต้นทุนรวมอยู่ที่ $ 28.90 คิดเป็น 10.5 เปอร์เซ็นต์ของ BOM ทั้งหมดของรุ่น 3G ช่วงกลางทำให้พวกเขาเป็นรายการโฆษณาที่แพงที่สุดอันดับสามใน iPad ระดับกลาง A4 เพียงอย่างเดียวคาดว่าจะมีค่าใช้จ่าย $ 17 "iSuppli เชื่อว่าหน่วยประมวลผลกลางได้รวมสถาปัตยกรรมไมโครโปรเซสเซอร์ ARM RISC และหน่วยประมวลผลกราฟิกไว้ส่วนหนึ่งน่าจะได้รับการออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้พลังงานต่ำ PA Semi" iSuppli กล่าว

iSuppli

Apple - ใช้แท็ก

  • การอ่าน
  • 21 เม.ย.
  • 21 เม.ย.
  • 20 เม.ย.
  • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์