FTC ไปที่ศาล: ยุติการดำเนินการก่อนหน้า

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:商瑭哗 人气: 发布时间:2019-08-22
摘要:Federal Trade Commission ได้ขอให้ศาลแขวงของสหรัฐฯระงับการดำเนินงานอย่างถาวรซึ่งมีส่วนร่วมในการบันทึกการโทรศัพท์ การทำ Pretexting เป็นหัวใจของเรื่องอื้อฉาวที่นำไปสู่การสมรู้ร่วมคิดและการขโมยข้อมูลส่วนบ
Federal Trade Commission ได้ขอให้ศาลแขวงของสหรัฐฯระงับการดำเนินงานอย่างถาวรซึ่งมีส่วนร่วมในการบันทึกการโทรศัพท์

การทำ Pretexting เป็นหัวใจของเรื่องอื้อฉาวที่นำไปสู่การสมรู้ร่วมคิดและการขโมยข้อมูลส่วนบุคคล อดีตประธานของ Hewlett-Packard และอีกสี่คน นักวิจัยได้รับการว่าจ้างจาก บริษัท ที่ถูกกล่าวหาว่าใช้วิธีการหลอกลวงเพื่อให้ได้รับบันทึกทางโทรศัพท์ของนักข่าวพนักงาน HP และสมาชิกในคณะกรรมการซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิบัติการสอดแนมของ บริษัท ที่ได้รับการสนับสนุนจากการรั่วไหลของข่าว

ในบรรดาคนหลายคนที่เชื่อมต่อกับการสอบสวนของ HP และได้รับการตั้งชื่อให้เป็นผู้ว่าจ้างในการร้องเรียน FTC นั้นคือนายหน้าข้อมูล Matthew Matthew DePante และ Bryan Wagner การร้องเรียนดังกล่าวได้ยื่นต่อศาลแขวงสหรัฐในเขตมิดเดิลฟลอริดา

FTC กล่าวหาในแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีว่าตั้งแต่ปี 2548 "จำเลยได้รับบันทึกหมายเลขโทรศัพท์ของลูกค้าที่เป็นความลับรวมถึงรายการโทรออกและวันที่เวลาและระยะเวลาของการโทรและขายให้กับบุคคลที่สามโดยปราศจากความรู้หรือยินยอม ของลูกค้า "

ชายทั้งสองมีส่วนเกี่ยวข้องในการช่วยให้ HP เปิดเผยแหล่งที่มาของข่าวรั่วในคณะกรรมการ บริษัท การเรียกเก็บเงินในแคลิฟอร์เนียยังคงค้างอยู่กับ DePante แว็กเนอร์สารภาพในเดือนมกราคมถึงข้อหาสหพันธรัฐของการสมรู้ร่วมคิดและการโจรกรรม ทนายความของชายทั้งสองไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับความคิดเห็นทันที

คนอื่นที่ถูกกล่าวหาว่าอ้างในการร้องเรียน FTC คือโจเซฟเดแพนเต (ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นพ่อของแมทธิว), คาสซานดราเซลเวจและดวงตาในการสืบสวนบนท้องฟ้า

คณะกรรมการห้าสมาชิกโหวต 5-0 เพื่ออนุมัติการยื่นเรื่องร้องเรียน

กรณีนี้เป็นเพียงตัวอย่างล่าสุดของความพยายามของรัฐบาลสหรัฐในการปราบปรามการอ้างสิทธิ์

ประธานาธิบดีบุชในเดือนมกราคมได้ลงนามใน ของปี 2549 ใครก็ตามที่ถูกตัดสินว่าใช้กลยุทธ์หลอกลวงเพื่อโน้มน้าวให้ บริษัท โทรศัพท์มอบข้อมูลที่เป็นความลับเกี่ยวกับพฤติกรรมการโทรของลูกค้า

บางรัฐเช่นแคลิฟอร์เนียได้ทำข้ออ้างทางโทรศัพท์ล่วงหน้า แต่นักการเมืองและกลุ่มผู้สนับสนุนผู้บริโภคหลายคนเรียกร้องให้มีการออกกฎหมายของรัฐบาลกลางเพื่อชี้แจงให้ชัดเจนว่าการกระทำนั้นผิดกฎหมาย

การร้องเรียนของคณะกรรมการไม่ใช่การตัดสินใจทางกฎหมายที่มีผลผูกพัน FTC ยื่นเรื่องร้องเรียนเมื่อมีเหตุผลที่เชื่อได้ว่ามีการละเมิดกฎหมาย แต่มันก็ขึ้นอยู่กับผู้ตัดสินที่จะตัดสินว่า FTC นั้นถูกต้องหรือไม่

HP ออกแถลงการณ์เมื่อวันพฤหัสบดีที่ยกย่อง FTC สำหรับการยื่นเรื่องร้องเรียน

“ HP ไม่เห็นด้วยกับการเสแสร้งและได้เรียกร้องให้มีการปฏิบัติที่ผิดกฎหมายอย่างชัดเจน” บริษัท กล่าวในแถลงการณ์ "เราสนับสนุนความพยายามของ FTC ในการหยุดการบันทึกการโทรศัพท์ล่วงหน้าอย่างถาวร"

HP กลายเป็นเด็กผู้โพสต์ก่อนการอ้างถึงแม้ว่าเทคนิคนี้ได้รับการฝึกฝนมาหลายปีก่อนที่ HP จะเปิดตัวการรั่วไหล นอกเหนือจากการได้รับบันทึกทางโทรศัพท์ส่วนตัวแล้ว Dunn และพนักงานของ HP อีกหลายคนยอมรับว่า บริษัท ได้ทำการเฝ้าระวังและพยายามหลอกล่อให้ผู้สื่อข่าวหันมาใช้ข้อมูลเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลที่เป็นความลับของ HP

ดันน์อดีตเจ้าหน้าที่จริยธรรม HP Kevin Hunsaker และผู้ตรวจสอบ Ronald DeLia และ DePante ถูกตั้งข้อหากับอาชญากรในรัฐแคลิฟอร์เนีย

อัยการสูงสุดของรัฐแคลิฟอร์เนียฟ้องร้องวากเนอร์หลังจากที่เขาสารภาพในศาลรัฐบาลกลาง

ในระดับรัฐผู้ต้องขังทั้งสี่คนนั้นอาจถูกตัดสินจำคุกนานถึง 12 ปี ทุกคนอ้อนวอนไม่ผิดกับข้อหา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์