นักพัฒนา CentOS Linux คุกคามการกบฏ

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:巴艰痞 人气: 发布时间:2019-08-15
摘要:การเสนอ กลายเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย โครงการ มีจุดมุ่งหมายเพื่อจำลองระบบปฏิบัติการที่ผ่านการทดสอบสนับสนุนและรับรองแล้วของ Red Hat โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกต่อเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจาก RHEL เป็นซ

การเสนอ กลายเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายเลย

โครงการ มีจุดมุ่งหมายเพื่อจำลองระบบปฏิบัติการที่ผ่านการทดสอบสนับสนุนและรับรองแล้วของ Red Hat โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมการสมัครสมาชิกต่อเซิร์ฟเวอร์ เนื่องจาก RHEL เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ซจึงเป็นไปได้ในทางทฤษฎีที่บุคคลภายนอกจะเลือกแพคเกจซอฟต์แวร์เดียวกันใช้แพตช์เดียวกันและสร้างผลิตภัณฑ์รุ่น Linux ที่ใช้งานได้เหมือนกัน

แต่โปรแกรมเมอร์ชั้นนำหลายคนในโครงการได้เปิดเผยต่อสาธารณชนเมื่อวันพฤหัสบดีโดยมีการร้องเรียนว่าผู้ก่อตั้ง CentOS แลนซ์เดวิสกำลังคุกคามโครงการผ่านทางสันโดษของเขา พวกเขายังเพิ่มโอกาสของการกบฏด้วยเหตุนี้หากเดวิสไม่ตอบสนอง

“ คุณดูเหมือนจะคลานเข้าไปในรูและสิ่งนี้ไม่เป็นที่ยอมรับ” โปรแกรมเมอร์เขียน "โปรดอย่าฆ่า CentOS ด้วยความกลัวที่จะมีการจัดการร่วมกันของโครงการชัดเจนว่าโครงการจะตายหากนักพัฒนาทั้งหมดเดินจากไป"

ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ทั่วไปแทบจะไม่รอดพ้นจากปัญหาเช่นเจ้าของธุรกิจเลิกกิจการหรือ แต่สถานการณ์ของ CentOS แสดงให้เห็นว่าวิธีการที่ไม่เป็นทางการและใช้งานได้อย่างอิสระในเขตโอเพนซอร์ซนั้นมีข้อผิดพลาดของตัวเอง เพื่อความเป็นธรรมโครงการโอเพ่นซอร์สหลายแห่งยังมีการควบคุมอย่างเป็นทางการเช่นมูลนิธิและคณะกรรมการธรรมาภิบาล

จดหมายเปิดผนึกถึงการโพสต์บล็อกหลายรายการถูกตีพิมพ์ในวันพฤหัสบดีที่ และ ผู้เขียนรวมถึง , , , และสมาชิกคนอื่น ๆ ของ

เดวิสไม่ได้ตอบกลับคำขอความคิดเห็นทันที

วัตถุผู้แต่งที่เดวิสยังคงควบคุมโดเมนอินเทอร์เน็ต CentOS.org และแชท IRC แต่เพียงผู้เดียว และ Dag Wieers ซึ่งทำงานด้านความปลอดภัยเว็บและโครงสร้างพื้นฐานของ CentOS เป็นหนึ่งในผู้ที่กังวลเกี่ยวกับเงินที่จ่ายให้กับโครงการผ่านโฆษณา Google AdSense การสนับสนุนเว็บไซต์และการบริจาคของผู้ใช้ผ่าน PayPal

“ เป็นเวลาอย่างน้อยสามปีที่ผู้คนบริจาคเงินและผู้สนับสนุนจ่ายเงินให้กับการโฆษณาเว็บไซต์ในขณะที่เงินไม่ได้ไหลเข้าสู่โครงการฉันต้องเดาได้แค่ไหน” เขากล่าวใน "เมื่อปัญหาทางการเงินได้รับการแก้ไขมีงานจำนวนมากที่จะทำให้โครงการกลายเป็นโครงการชุมชนจริงที่สามารถเผยแพร่ได้แม้ในขณะที่บุคคลหนึ่งไม่อยู่ในสำนักงานที่เป็นเจ้าของโดยมูลนิธิและทำให้การใช้ประโยชน์จาก พลังของชุมชน "

"โครงการขึ้นอยู่กับคนคนหนึ่งในหลาย ๆ ทางเกินไป ... คนที่ไม่รับสายไม่สามารถใช้เป็นการประชุมไม่เผยแพร่สิ่งที่เขาสัญญาว่าจะทำ" Angenendt กล่าวเสริม "เมื่อแลนซ์ไม่ได้ตอบคำขอเกี่ยวกับเรื่องนี้ในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมาทีมที่เหลืออยู่ก็หยุดยั้งเรื่องนี้ในขณะที่โฆษณาทั้งหมดถูกลบออกจากเว็บไซต์และวิกิและเราไม่ยอมรับการบริจาค PayPal อีกต่อไป ."

นักพัฒนา CentOS ยังบอกเป็นนัยว่าผู้พัฒนาสามารถรับโครงการและย้ายไปที่อื่นได้ "โปรดติดต่อฉันหรือผู้ลงนามคนอื่น ๆ ของจดหมายนี้ในเวลาเดียวกันเพื่อจัดเตรียมข้อมูลที่จำเป็นเพื่อให้โครงการมีชีวิตอยู่ในโดเมน 'centos.org'" Herrold กล่าวในจดหมาย

ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สได้รับการพัฒนาภายใต้ใบอนุญาตที่อนุญาตให้ผู้อื่นแบ่งปันและแก้ไขซอร์สโค้ดพื้นฐาน นั่นหมายความว่าไม่เหมือนซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ที่เจ้าของสิทธิ์ไม่ได้รับอนุญาตโปรแกรมเมอร์ที่มีความขัดแย้งอย่างรุนแรงสามารถ "แยก" ซอฟต์แวร์ในโครงการใหม่ นั่นเป็นอิสระที่ทรงพลัง แต่มันสามารถสร้างความโกลาหลได้เมื่อความแตกต่างที่เกิดขึ้นหมายถึงผู้ใช้ซอฟต์แวร์ต้องเลือกโครงการที่เข้ากันไม่ได้

ส้อมขนาดใหญ่นั้นหายาก ทำให้นักพัฒนาวางไข่ ในปี 2005 รุ่น FreeBSD, NetBSD และ OpenBSD ล้วนมาจาก BSD Unix root เดียวกัน NeoOffice เกิดจากโครงการ OpenOffice.org ซึ่งเริ่มแรกไม่รองรับ Mac OS X อย่างสง่างาม คอมไพเลอร์ GCC ซึ่งเป็นเครื่องมือซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการแปลงซอร์สโค้ดที่มนุษย์สามารถอ่านได้เป็นรูปแบบที่เครื่องอ่านได้ทำการแข่งขันครั้งหนึ่งด้วย EGCS fork เริ่มต้นในปี 1997 แต่ทั้งสองโครงการรวมกันอีกครั้งในปี 1999

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์