GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ :Intel มีคุณสมบัติตรงกับใน IBM

来源:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์ author:强摅 人气: 发布时间:2019-07-29
摘要:มีผู้ผลิตไมโครโปรเซสเซอร์น้อยถ้ามีเท่ากับ Intel อย่างไรก็ตาม IBM เป็นข้อยกเว้นที่มีขนาดใหญ่มาก Power7 wafer: เช่นเดียวกับ Intel

มีผู้ผลิตไมโครโปรเซสเซอร์น้อยถ้ามีเท่ากับ Intel อย่างไรก็ตาม IBM เป็นข้อยกเว้นที่มีขนาดใหญ่มาก

Power7 wafer: เช่นเดียวกับ Intel, IBM ผลิตโปรเซสเซอร์ของตัวเองบางสิ่งบางอย่าง 'ผู้ผลิตชิป' ทำวันนี้
Power7 wafer: เช่นเดียวกับ Intel, IBM ผลิตโปรเซสเซอร์ของตัวเองบางสิ่งบางอย่าง 'ผู้ผลิตชิป' ทำวันนี้ ไอบีเอ็ม

เมื่อถึงเวลาที่ Intel ได้เปิดตัวโปรเซสเซอร์ล่าสุดสำหรับเซิร์ฟเวอร์ Itanium 9300 เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาไอบีเอ็มได้ขโมยสายฟ้าของ Intel ด้วย ซึ่งได้ประกาศก่อนหน้านี้ในตอนเช้า

และถูกต้อง: นั้นน่าประทับใจ มันมีแปดคอร์ในขณะที่ (PDF) มีสี่ และแต่ละแกนของ Power7 นั้นมีความสามารถในสี่เธรดหรืองานเมื่อเทียบกับ Itanium สองแกนต่อคอร์

แม้ว่าทั้งสอง บริษัท ต่างกำลังพูดถึงคุณสมบัติอื่น ๆ อีกหลายสิบตัวอย่างเช่นประสิทธิภาพของเธรดที่ดีขึ้นและการปรับขนาดเวิร์กโหลดที่ดีขึ้น - ไอบีเอ็มกำลังเป็นผู้นำในคุณสมบัติคุณสมบัติสำหรับตลาดเซิร์ฟเวอร์ระดับสูงที่ร่ำรวย

"ขณะที่ Intel กำลังพูดถึงการเพิ่มประสิทธิภาพ 2x [สองครั้ง] ต่อชิป IBM กำลังพูดถึงเกือบ 8x [แปดครั้ง]" Nathan Brookwood นักวิเคราะห์หลักของ Insight64 กล่าว "ไอบีเอ็มได้เพิ่มจากสองคอร์ถึงแปดคอร์ต่อ (ชิป) และคอร์แต่ละคอร์นั้นเร็วกว่ารุ่น Power6 6 เท่า" [รุ่นก่อนหน้า] " .

"ผู้ซื้อที่กำลังนั่งอยู่บนรั้วและมีแอปพลิเคชั่นที่สามารถไปได้ทั้งทาง (Itanium หรือ Power7) อาจพบว่า Power7 เสนอแพลตฟอร์มที่น่าดึงดูดยิ่งขึ้น" Brookwood กล่าวยอมรับว่า จะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการใช้แอปพลิเคชันยอดนิยมเช่น SQL Server ที่ทำงานบน Windows และไม่รองรับ Power7

ซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ IBM Blue Waters
Power7 มีขาอีกอันหนึ่งบน Itanium: มันถูกใช้เพื่อสร้าง ที่มีชื่อเสียง ศูนย์แห่งชาติเพื่อการประยุกต์ใช้งานซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์การเรียกร้องที่น่าเชื่อถือโดยพิจารณาจากประวัติของศูนย์ - และของไอบีเอ็มซึ่งชิปในอดีตได้ขับเคลื่อนซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่เร็วที่สุดในโลก

ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารพิเศษในวิทยาเขต Urbana-Champaign ในทางทฤษฎีจะมีความสามารถในการบรรลุถึง 10 petaflops ประมาณ 10 เท่าเร็วที่สุดในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ IBM ที่เร็วที่สุดในปัจจุบัน (petaflop คือการดำเนินการจุดลอยตัว 1 quadrillion ต่อวินาทีซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ที่สำคัญของประสิทธิภาพของซูเปอร์คอมพิวเตอร์)

หนึ่งในวิธีการใหม่ที่มหาวิทยาลัยอิลลินอยส์สามารถอัดรวมกันของชิป Power7 นับพันที่ใช้ในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ Blue Waters คือการแตะ หรือหน่วยความจำเข้าถึงฝังตัวแบบไดนามิกสำหรับหน่วยความจำแคชระดับ 3

หน่วยความจำ RAM "แบบคงที่" ใช้กันอย่างแพร่หลายหรือ SRAM ใช้เป็นหน่วยความจำบนชิปในโปรเซสเซอร์เกือบทุกตัวในปัจจุบันและสามารถเพิ่มทรานซิสเตอร์ได้มากถึงหนึ่งพันล้านตัวในโปรเซสเซอร์ระดับสูง IBM ต้องการหลีกเลี่ยงการนับจำนวนบอลลูนและค่าใช้จ่ายเหล่านี้ซึ่ง ทำให้มีจำนวนทรานซิสเตอร์รวมอยู่ที่ 1.2 พันล้านตัวต่อโปรเซสเซอร์ (Power7 ใช้ SRAM ในแคชความจุ 32KB ระดับ 1 และ 256KB ระดับ 2 ที่เล็กลง eDRAM ใช้ในแคช 32MB ระดับ 3 ความจุสูง)

แบรดลีย์แมคเครีย์ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานกับ IBM ในกลุ่มระบบและเทคโนโลยีกล่าวว่าจำนวนทรานซิสเตอร์ที่ใช้ SRAM แบบดั้งเดิมนั้นเกิน 2 พันล้านครั้งในปีที่แล้ว (อันที่จริงแล้วสองพันล้านเป็นจำนวนชิปที่ Intel อ้างถึงสำหรับ Itanium 9300)

IBM ระบุว่าความเร็วของชิพ - ระหว่าง 3.5GHz และ 4GHz นั้นจริง ๆ แล้วมีคะแนนต่ำกว่าชิป Power6 ก่อนหน้าซึ่งทำงานที่ 5GHz “ เราได้รับประสิทธิภาพจากจุดอื่น ๆ เช่น eDRAM ที่หนาแน่นเราต้องถอยออกจาก gigahertz เพื่อให้ได้แปดแกนเหล่านี้ลงบนชิปและไม่ละลาย "ตาม McCredie

แน่นอนว่า Intel ไม่ได้หยุดนิ่ง Itanium รุ่นต่อไปจะถูกสร้างขึ้นบนกระบวนการผลิต 32 นาโนเมตรที่ล้ำสมัยและชิปเซิร์ฟเวอร์ Nehalem-EX ที่กำลังจะมาถึงอาจไปไกลในการปรับระดับการเล่น แต่ไอบีเอ็มได้แสดงให้เห็นว่ามันมีเทคโนโลยีและการผลิตเพื่อรักษาความปลอดภัยของ Intel ถ้าไม่แข่งเพื่อให้ทัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

责任编辑:admin

最火资讯:GCLUB แพลตฟอร์มการพนันออนไลน์